Philippines chuẩn bị đón bão Sarika

VOV.VN - Dự kiến, bão Sarika sẽ đổ bộ vào tỉnh Aurora nằm dọc bờ biển phía đông của đảo chính Luzon vào sáng sớm mai (16/10).

Nhà chức trách Philippines ngày 15/10 cảnh báo, nước này chuẩn bị phải đối mặt với một trong những cơn bão có sức tàn phá nghiêm trọng nhất trong năm nay khi bão Sarika đang tiến đến Luzon - hòn đảo chính đông dân cư của Philippines.

philippines chuan bi don bao sarika hinh 1
Ảnh vệ tinh cho thấy sức mạnh của bão Sarika. (Ảnh: EPA)

Ảnh hưởng của bão Sarika với sức gió tối đa lên đến 180km/giờ đã khiến hơn 246.000 người dân trên hòn đảo Catanduanes, phía đông nước này bị mất điện và mất liên lạc. 

Dự kiến, bão sẽ đổ bộ vào tỉnh Aurora nằm dọc bờ biển phía đông của đảo chính Luzon vào sáng sớm mai (16/10), sau đó quét qua khu vực trung tâm hòn đảo trước khi hướng ra biển vào chiều mai.

Theo dự báo khu vực này sẽ có mưa lớn, gió mạnh, sóng tại các vùng ven biển có khả năng dâng cao 2 mét. Vùng trũng có nguy cơ lũ lụt và khu vực miền núi có thể xảy ra hiện tượng lở đất.

Nhà chức trách Philippines đã phải sơ tán hơn 400 người đến nơi tạm trú an toàn, hủy các hoạt động giao thông hàng không và hàng hải trong khu vực bị ảnh hưởng do bão.

Ông Benison Estareja, nhân viên dự báo thời tiết của Chính phủ Philippines cho biết, bão Sarika có thể phá hủy nhà cửa, quật đổ cây cối... gây ra thiệt hại vô cùng nghiêm trọng./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Chanel Asia

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x