Philippines: giao tranh dữ dội tại miền Nam

Sau khi phát hiện ra 3 chỉ huy cao cấp của nhóm vũ trang Abu Sayyaf, cảnh sát và quân đội của Philippines tiến hành vây bắt, tuy nhiên đã gặp phải sự chống cự quyết liệt của 200 thành viên của tổ chức này.

Ngày 20/9, người phát ngôn quân đội Philippines cho biết, quân đội giao tranh với nhóm vũ trang chống Chính phủ Abu Sayyaf  tại một ngôi làng tại tỉnh Salu, phía Nam Philippines.

Theo người phát ngôn quân đội, sau khi phát hiện ra 3 chỉ huy cao cấp của nhóm vũ trang Abu Sayyaf, cảnh sát và quân đội của Philippines tiến hành vây bắt, tuy nhiên đã gặp phải sự chống cự quyết liệt của 200 thành viên của tổ chức này. Quân đội Philippines đã phải huy động máy bay nhằm hỗ trợ. Hiện chưa có thống kê về tình hình thương vong của hai bên.

Ra đời vào những năm 90 của thế kỷ trước, lực lượng vũ trang Abu Sayyaf hoạt động mạnh tại miền Nam Philippines. Lực lượng này từng gây ra nhiều vụ khủng bố và bắt cóc. Tổng thống Philippines Gloria Arroyo từng tuyên bố sẽ tiêu diệt tổ chức này vào cuối năm nay./.

Tân Hoa xã
Video đang được xem nhiều
Áp thấp nhiệt đới có thể thành bão, gió giật mạnh nhất cấp 9
VOV.VN - Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/h), giật cấp 9.
VOV_AllPage