Philippines: Nổ bên ngoài nhà thờ, 16 người bị thương

VOV.VN - Ít nhất 16 người bị thương trong một vụ nổ bên ngoài nhà thờ Thiên chúa giáo tại đảo Mindanao miền Nam Philippines ngày 24/12.

Theo cảnh sát địa phương, hầu hết những người bị thương đang đứng bên ngoài nhà thờ. Vụ nổ khiến nhiều những đang tham gia một buổi lễ Giáng sinh trong nhà thờ hoảng loạn. Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Các chuyên gia bom mìn đang tiếp tục xác định liệu có các loại bom tự chế hay chất nổ nào được cài ở hiện trường vụ tấn công hay không.

Lực lượng an ninh các nước Đông Nam Á đang được đặt trong tình trạng báo động cao trong dịp Giáng sinh và Năm mới 2017, sau khi Indonesia gần đây phá vỡ một âm mưu đánh bom bất thành và Malaysia bắt giữ được một số kẻ tình nghi liên quan đến khủng bố. Đại sứ quán Mỹ tại Philippines cũng cảnh báo công dân nước này tránh đến các đảo phía Nam do lo ngại vấn đề an ninh./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip kỷ niệm 70 năm ngày cưới
VOV.VN - Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đã trải qua cuộc hôn nhân kéo dài 7 thập kỷ mà chưa từng có mâu thuẫn công khai nào.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600