Phó Tổng thống Mỹ: Hoạt động của Nga đang gây bất ổn

VOV.VN - Ông Pence cho biết, Tổng thống Mỹ Trump sẽ sớm ký ban hành dự luật trừng phạt bổ sung vốn đã được lưỡng viện Quốc hội thông qua.

Reuters đưa tin, ngày 30/7, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã lên án những gì ông gọi là “hoạt động gây bất ổn của Nga”. Mặc dù vậy, ông và Tổng thống Donald Trump vẫn rất hy vọng rằng Nga sẽ có động thái khác để hỗ trợ giải quyết vấn đề Ukraine, Iran và Triều Tiên.

Nguồn video: Reuters.

Phát biểu trên của ông Pence được đưa ra khi ông có mặt ở Estonia trong chuyến công du 3 nước Estonia, Georgia và Montenego nhằm trấn an các đồng minh NATO về cam kết tiếp tục ủng hộ tổ chức này trong bối cảnh ảnh hưởng của Nga trong khu vực không ngừng gia tăng.

“Thông điệp của tôi hôm nay là rất, rất đơn giản. Trong khi tiếp tục theo đuổi chính sách ‘nước Mỹ trên hết’, chính sách này không đồng nghĩa với việc Mỹ sẽ đi một mình. Và đó là lý do tại sao các đồng minh của chúng tôi ở Đông Âu có thể hoàn toàn yên tâm rằng chúng tôi sẽ sát cánh với họ”, ông Pence nói.

Phó Tổng thống Mỹ nói thêm: “Tổng thống đã nói rõ rằng Nga đang có các hoạt động gây bất ổn, những gì họ làm ở Ukraine là không chấp nhận được. Tổng thống cũng đã nói rõ rằng ông ấy sẽ sớm ký ban hành dự luật trừng phạt bổ sung vốn đã được lưỡng viện Quốc hội thông qua”.

“Chúng tôi hy vọng hành động của Nga sẽ thay đổi. Ngài Tổng thống và tôi vẫn hy vọng rằng chúng ta sẽ được chứng kiến cách tiếp cận khác của Nga đối với vấn đề Ukraine, Iran và Triều Tiên”, ông Pence nhấn mạnh.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố 755 nhà ngoại giao Mỹ sẽ phải rời nước này, sau khi Moscow thông báo sẽ trục xuất các nhân viên Mỹ nhằm đáp trả lại các lệnh trừng phạt cứng rắn mới của Washington.

Bộ Ngoại giao Nga đã yêu cầu phía Mỹ cắt giảm số nhân viên ngoại giao ở Nga xuống còn 455 người vào tháng 9 tới, bằng với con số nhân viên ngoại giao Nga ở Mỹ./. 

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tổng thống Croatia "ghi điểm" với người hâm mộ ở chung kết World Cup
VOV.VN - Sự lịch sự, ấm áp và thân thiện của Tổng thống Croatia là điều được nhắc đến nhiều nhất sau chung kết World Cup ngày 15/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x