Phóng viên CNN nổi đóa với phát ngôn viên Nhà Trắng về vụ cấm camera

VOV.VN - Một phóng viên CNN đã tức tối phản đối và chất vấn phát ngôn viên Spicer của Nhà Trắng về việc cấm sử dụng camera để ghi hình họp báo.

Hôm 26/6 phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer đã gặp phải cơn thịnh nộ của một số phóng viên phản đối việc ông này cấm ghi hình các buổi họp báo Nhà Trắng.

phong vien cnn noi doa voi phat ngon vien nha trang ve vu cam camera hinh 1
Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer. Ảnh: AP.

Phóng viên thường trực của CNN Jim Acosta hét lên với ông Spicer: “Tại sao ông lại cho tắt hết camera đi hả ông Sean? Vì sao ông làm thế?”. Các phóng viên khác nhao nhao phản đối theo.

Acosta chất vấn phát ngôn viên Spicer: “Người dân trả tiền thuế để ông làm phát ngôn viên cho chính phủ Mỹ. Ông có thể làm ơn ít nhất là giải thích giùm chúng tôi vì sao lại cho tắt hết camera?”.

Spicer chỉ cho phép ghi âm các câu trả lời về dự luật sửa đổi hệ thống y tế của Tổng thống Donald Trump, phán quyết của Tòa Tối cao về lệnh cấm đi lại, và các đoạn tweet của ông Trump về cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Cách đây vài tuần, ông Spicer yêu cầu cấm tiệt các máy ghi hình trong các buổi họp báo Nhà Trắng.

Vào hôm 23/6 vừa rồi, CNN đã cố tình gửi một họa sĩ chuyên vẽ phác họa tại các phiên tòa đến họp báo để ghi lại cảnh tượng nơi đây.

Việc tường thuật trực tiếp bằng truyền hình là điều được phép thực hiện tại các buổi họp báo Nhà Trắng kể từ thời của Tổng thống Bill Clinton vào thập niên 1990. Khi đó, thư ký báo chí Nhà Trắng Mike McCurry quyết định cho phép điều này nhằm tăng lượng người theo dõi sự kiện.

Thư ký báo chí Nhà Trắng hiện nay Sean Spicer phàn nàn rằng các phóng viên làm bộ làm tịch quá nhiều trước ống kính camera và cho rằng ông chẳng có gì sai khi thay đổi thông lệ cho ghi hình.

Nhóm các phóng viên đưa tin về Nhà Trắng đã hối thúc ông Spicer cho phép truyền hình các buổi họp báo nhằm bảo vệ sự minh bạch và nền dân chủ lành mạnh./.

Trung Hiếu/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Võ sĩ Nga đánh đối thủ “tối tăm mặt mũi” để bảo vệ đai IBF
VOV.VN - Tay đấm người Nga - Gassiev đã đánh knock-out đối thủ Krzysztof để bảo vệ ngôi vô địch IBF.
VOV_AllPage