Qatar xác nhận Thổ Nhĩ Kỳ triển khai thêm quân tới nước này

VOV.VN - Hôm 11/7 giới chức Qatar lên tiếng xác nhận việc Thổ Nhĩ Kỳ đưa thêm nhiều binh sĩ tới căn cứ quân sự của nước này đóng tại Doha.

Việc triển khai diễn ra chỉ vài ngày sau khi Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ thông qua một dự luật cho phép triển khai thêm quân tới quốc gia vùng Vịnh này vào tháng trước.

qatar xac nhan tho nhi ky trien khai them quan toi nuoc nay hinh 1
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Reuters.

Theo Lực lượng Vũ trang Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu triển khai tới nơi này từ ngày 19/6 vừa qua. Đây là một phần trong hợp tác quốc phòng giữa hai nước, nhằm đẩy mạnh các nỗ lực chống khủng bố, duy trì an ninh và ổn định tại khu vực.

Năm 2014, Thổ Nhĩ Kỳ thành lập căn cứ quân sự tại Qatar. Tính đến năm 2016, chỉ có 150 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đồn trú tại căn cứ này. Trong lần triển khai thêm quân này, số lượng binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tại Qatar vẫn không được tiết lộ.

Trước đó, truyền thông khu vực dẫn lời Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Qatar cho biết, nước này sẽ triển khai ít nhất khoảng 3.000 binh sĩ tới Qatar.

Việc triển khai thêm quân của Thổ Nhĩ Kỳ tới Qatar diễn ra trong bối cảnh 4 nước Arab, bao gồm Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Bahrain và Ai Cập tiến hành cô lập và trường phạt kinh tế đối với Qatar, với các cáo buộc nước này hỗ trợ khủng bố và can thiệp vào công việc nội bộ của các nước trong khu vực, tuy nhiên, Chính phủ Qatar đã bác bỏ mọi cáo buộc này./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy nhà xưởng ở Tân Phú, TPHCM
VOV.VN - Đám cháy tạo thành cột lửa bốc lên cuồn cuộn cao hàng chục mét khiến cả khu vực náo loạn.
VOV-left-160x600