Qatar: Yêu cầu của các nước Arab là phi thực tế

VOV.VN - Ngoại trưởng Qatar Qatar Mohammed Al-Thani ngày 4/7 khẳng định yêu cầu mà Saudi Arabia và các nước vùng Vịnh gửi tới Qatar là không khả thi.

Phát biểu tại một cuộc họp báo sau cuộc gặp với người đồng cấp Đức Sigmar Gabriel tại Doha, ông al-Thani nhấn mạnh, danh sách này là phi thực tế và không thể đáp ứng được. Ông al-Thani cũng nói rằng, các biện pháp trừng phạt mà các nước Arab áp dụng đối với Qatar là bất hợp pháp.

qatar yeu cau cua cac nuoc arab la phi thuc te hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Cũng theo ông al-Thani, các nước này cũng cần phải chấm dứt việc làm tổn hại danh tiếng của Qatar. Ông cũng cho biết, Qatar sẽ phản hồi lại yêu cầu của các nước Arab trong khuôn khổ đảm bảo sự tự chủ và toàn vẹn lãnh thổ của Qatar.

Ngày 3/7, Qatar tuyên bố đã chuyển phản hồi của mình về bản danh sách yêu cầu của các nước Arab đến nhà trung gian Kuwait. Trong khi đó, Ngoại trưởng Các Tiểu Vương quốc Arab thống nhất (UAE) Sheikh Abdullah bin Zayed al-Nahayan cùng ngày cho biết, các nước Arab vẫn chưa nhận được phản hồi của Qatar. Các nước Arab sẽ đưa ra quyết định tiếp theo sau khi xem xét những phản hồi đó./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khám phá khả năng chịu đựng của Humvee NXT 360 sau khi nâng cấp
VOV.VN - Mới đây chiếc Humvee NXT 360 của nhà sản xuất AM General đã được nâng cấp với một phiên bản mạnh mẽ và có khả năng hơn bao giờ hết
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x