Quân Chính phủ Syria tiến gần hơn đến thủ phủ IS ở Deir al-Zor

VOV.VN - Quân đội Syria ngày 16/9 đã giành được quyền kiểm soát nhiều vị trí quan trọng ở khu vực phía Nam sân bay Deir al-Zor.

Truyền thông tại khu vực dẫn một số báo cáo từ quân đội Syria cho biết, lực lượng ủng hộ Chính phủ do Quân đội Arab Syria (SAA) dẫn đầu với sự yểm trợ đắc lực của Không quân Nga, đã tiến sâu hơn về phía Nam thị trấn Al-Muri’iyah, từ đó giành quyền kiểm soát tại lối vào phía Bắc của Mohassan, một thị trấn rộng lớn ở khu vực phía Nam của thành phố Deir al-Zor.

quan chinh phu syria tien gan hon den thu phu is o deir al zor hinh 1
Quân đội Syria chiến đấu chống IS tại Deir al-Zor. Ảnh: AP

Các nguồn tin cũng nhận định, nếu Mohassan được giải phóng trong vài tuần tới, thì quân đội Syria sẽ chỉ còn cách Al-Mayadeen, cái gọi là thủ phủ của IS tại Syria, khoảng chừng 20km.  

Deir al-Zor được xem là cứ điểm cuối cùng của IS tại Syria và đang phải chịu sự tấn công của cả hai lực lượng do Nga và Mỹ hậu thuẫn. Được biết, các lực lượng dân chủ Syria (SDF), gồm các tay súng Arab và người Kurd với sự ủng hộ của Mỹ, cũng đang giành được những thắng lợi và ưu thế lớn trước IS ở khu vực phía Bắc và phía Đông của tỉnh Deir al-Zor./.

Hồng Quân/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x