Quân đội Iraq giành thêm thắng lợi ở Fallujah trong cuộc chiến với IS

VOV.VN - Lực lượng chính phủ Iraq vừa giành thêm được một khu vực phía Nam thành phố Fallujah từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo người phát ngôn Cơ quan chống khủng bố Iraq Sabah an- Norman, lực lượng an ninh Iraq đã tiến đánh các khu vực phía nam Fallujah và giành lại được quyền kiểm soát hoàn toàn hai huyện An Shuhada và An Thanya. 

quan doi iraq gianh them thang loi o fallujah trong cuoc chien voi is hinh 1
Đoàn xe quân sự chở lực lượng an ninh Iraq tiến về Fallujah. (Ảnh: Reuters).

Sau khi đẩy lui được các tay súng IS và giải cứu người dân bị bắt giữ làm con tin, quân đội và cảnh sát Iraq khẩn trương tiến hành công việc rà phá bom mìn.

Theo Trung tướng Abdelwahab al-Saadi, chỉ huy hoạt động tác chiến, việc giành lại được huyện An Thanya là một bước tiến quan trọng, mở đường cho đợt tổng tiến công vào trung tâm đầu não của IS ở Fallujah từ các ngả phía Nam và phía Tây.

Vị quan chức này tuyên bố rằng thành phố Fallujah sẽ được giải phóng trong "vài ngày tới". Fallujah, thành phố đầu tiên của Iraq bị rơi vào tay lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS hồi tháng 1/2014, trở thành một trọng những sào huyệt chính của tổ chức khủng bố này ở Iraq.

Với khoảng 80.000 dân, thành phố Fallujah có một vị trí chiến lược vô cùng quan trọng bởi thành phố này chỉ cách thủ đô Baghdad chưa đầy 50km./. 

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngô Thanh Vân vào vai nữ xạ thủ xinh đẹp trong siêu phẩm “Star wars“
VOV.VN - Tháng 12 này, Lucasfilm tiếp tục trình làng phần thứ 8 của thương hiệu huyền thoại “Chiến tranh giữa các vì sao”.
VOV-left-160x600