Quân đội Iraq sắp tiến vào trung tâm Fallujah

VOV.VN - Quân đội Iraq hôm 12/6 cho biết, họ sẽ tiến vào trung tâm thành trì Fallujah của IS trong vòng 2 đến 3 ngày tới, để giải phóng hoàn toàn Fallujah.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Tướng Saad Maan, người phát ngôn Bộ chỉ huy hoạt động quân đội Iraq nói: “Chúng tôi hiện đã giành quyền kiểm soát khu vực phía Tây Bắc, Đông Bắc, phía Nam Fallujah. Hiện chúng tôi đang tiếp cận Fallujah từ mọi hướng”. 

quan doi iraq sap tien vao trung tam fallujah hinh 1
Một chiếc xe quân sự của lực lượng Iraq ở bên ngoài ngoại ô Fallujah. (ảnh: Reuters).

“Hoạt động tấn công tại trung tâm Fallujah sẽ diễn ra trong vòng 2–3 ngày tới, sau khi lực lượng an ninh và lực lượng dân quân vũ trang hoàn tất giải phóng các khu vực xung quanh thành phố”, Tướng Saad Maan cho biết thêm.

Từ ngày 22/5, quân đội Iraq cùng với các lực lượng đồng minh đã phát động chiến dịch giành lại Fallujah, với sự hỗ trợ của máy bay Mỹ. Fallujah nằm cách Thủ đô Baghdad (Iraq) khoảng 64km về phía Tây, là một trong những thành trì lớn nhất của nhóm Nhà nước Hồi giáo ở tỉnh Anbar. Fallujah cũng là thành phố đầu tiên của Iraq rơi vào tay nhóm Nhà nước Hồi giáo.

Các phần tử cực đoan nắm quyền kiểm soát Fallujah hồi tháng 1/2014, 6 tháng trước khi chúng tràn qua phía Bắc và phía Tây Iraq rồi tự tuyên bố thiết lập nhóm Nhà nước Hồi giáo./.

Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhìn lại 2 năm Nga tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria
VOV.VN - Trong 2 năm tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria, máy bay Nga đã thực hiện 92.000 cuộc không kích, tiêu diệt khoảng 58.000 tên khủng bố.
VOV-left-160x600