Quân đội Syria đình chỉ chiến dịch quân sự tại Aleppo

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 9/12 cho biết, quân đội Syria đã đình chỉ chiến dịch quân sự tại phía Đông thành phố Aleppo của Syria.

Phát biểu bên lề hội nghị thường niên cấp Ngoại trưởng của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đang diễn ra tại Đức, Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh, quyết định dừng giao tranh là nhằm cho phép sơ tán người dân đang bị kẹt ở khu vực chiến sự. Ước tính có khoảng 8.000 dân sẽ được sơ tán.

quan doi syria dinh chi chien dich quan su tai aleppo hinh 1
Quân đội Syria đã quyết định đình chỉ chiến dịch quân sự tại phía Đông thành phố Aleppo của Syria. (Ảnh: Reuters)

Ông Lavrov cũng cho biết, các chuyên gia quân sự Nga và Mỹ sẽ gặp nhau tại Geneva, Thụy Sỹ vào ngày mai (10/12) để thảo luận các giải pháp chấm dứt bạo lực ở Aleppo.

Trong những tuần gần đây, quân đội chính phủ Syria đã lấy lại 75% diện tích phía Đông Aleppo mà lực lượng đối lập kiểm soát trong vòng 4 năm qua.

Theo ghi nhận của hãng tin BBC, giao tranh tại Aleppo dường như đã giảm sau tuyên bố của Ngoại trưởng Nga.  

Mỹ ngay lập tức đã hoan nghênh động thái trên của quân đội chính phủ Syria, cho rằng, đây là một động thái tích cực. Tuy nhiên, Mỹ sẽ vẫn tiếp tục theo dõi các động thái trên thực địa tại thành phố Aleppo.

Nguồn tin Bộ Ngoại giao Mỹ cũng xác nhận, Ngoại trưởng Nga đã trao đổi với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry về tình hình Syria và cả hai đã nhất trí sẽ thảo luận về khả năng ngừng bắn ở quốc gia Trung Đông này nhằm tạo điều kiện cho hoạt động chuyển hàng cứu trợ và sơ tán người dân./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo BBC

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x