Quân đội Syria kiểm soát 93% diện tích thành phố Aleppo

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga thông báo, quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát 93% diện tích Aleppo và giải phóng 52 khu vực dân cư từ các tay súng đối lập.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Moscow, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga, tướng Sergei Rudskoi cho biết, lãnh thổ mà các tay súng đối lập chiếm giữ đến nay đã giảm xuống còn 1/3. 

quan doi syria kiem soat 93% dien tich thanh pho aleppo hinh 1
Lực lượng ủng hộ chính phủ Syria chiến đấu ở khu phố Karm al-Jabal thuộc khu vực đông Aleppo, Syria. (Ảnh: AFP).

Trong vòng 24 giờ qua, hơn 1.000 tay súng đã tự nguyện rời khỏi Aleppo, phần lớn trong số này được sự ân xá của chính phủ Syria.  

Ông Sergei Rudskoi cũng lạc quan cho rằng, những người dân phải đi lánh nạn có thể trở lại sinh sống ở Aleppo và các ngôi làng xung quanh trong tương lai không xa.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã cáo buộc Mỹ kéo dài cuộc đàm phán về một thỏa thuận nhằm cho phép lực lượng đối lập Syria an toàn rời khỏi thành phố Aleppo, cho rằng Mỹ đang có quan điểm kỳ lạ và mâu thuẫn trong cuộc đàm phán với Nga./. 

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã, Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600