Quân đội Syria kiểm soát 93% diện tích thành phố Aleppo

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga thông báo, quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát 93% diện tích Aleppo và giải phóng 52 khu vực dân cư từ các tay súng đối lập.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Moscow, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga, tướng Sergei Rudskoi cho biết, lãnh thổ mà các tay súng đối lập chiếm giữ đến nay đã giảm xuống còn 1/3. 

quan doi syria kiem soat 93% dien tich thanh pho aleppo hinh 1
Lực lượng ủng hộ chính phủ Syria chiến đấu ở khu phố Karm al-Jabal thuộc khu vực đông Aleppo, Syria. (Ảnh: AFP).

Trong vòng 24 giờ qua, hơn 1.000 tay súng đã tự nguyện rời khỏi Aleppo, phần lớn trong số này được sự ân xá của chính phủ Syria.  

Ông Sergei Rudskoi cũng lạc quan cho rằng, những người dân phải đi lánh nạn có thể trở lại sinh sống ở Aleppo và các ngôi làng xung quanh trong tương lai không xa.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã cáo buộc Mỹ kéo dài cuộc đàm phán về một thỏa thuận nhằm cho phép lực lượng đối lập Syria an toàn rời khỏi thành phố Aleppo, cho rằng Mỹ đang có quan điểm kỳ lạ và mâu thuẫn trong cuộc đàm phán với Nga./. 

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã, Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bão “quái thú” Maria đã “giày xéo” Puerto Rico như thế nào?
VOV.VN - Mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã tàn phá nghiêm trọng Puerto Rico khi siêu bão Maria đổ bộ vào hòn đảo này hôm 20/9.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x