Quân đội Syria tái chiếm thị trấn chiến lược Soran từ tay phe đối lập

VOV.VN - Quân đội Syria đã tiến một bước rất quan trọng khi đẩy lùi được phe đối lập ra khỏi thị trấn chiến lược Soran, phía Bắc tỉnh Hama.

Theo Sputnik News, trước khi quân đội Syria đã được các chiến binh dòng Shitte của Iran tiến vào tấn công thị trấn này, không quân Nga đã điều hàng loạt máy bay chiến đấu dội bom ác liệt để dọn đường.

quan doi syria tai chiem thi tran chien luoc soran tu tay phe doi lap hinh 1
Xe thiết giáp của quân đội Syria tại tỉnh Hama. Ảnh: Sputnik

“Loạt bom của không quân Nga dội xuống thị trấn Soran đã kiến chúng tôi hết sức bất ngờ và dù chiến đấu hết sức ác liệt, chúng tôi đã phải chấp nhận rút lui”, một chiến binh của phe đối lập thừa nhận thất bại.

Các tay súng thuộc phe đối lập tại Syria được cho là đã tiến hành phóng rocket vào sân bay quân sự gần Hama nhằm phá hoại cơ sở vật chất và gây tổn thất cho các binh sĩ Syria tại đây trước khi rút lui.

Ngoài khu vực thị trấn Soran, Nga cũng đã tiến hành một loạt các vụ không kích vào các thị trấn Al Lataminah và Kafr Zayta- nơi tập trung nhiều tay súng thuộc phe đối lập ở tỉnh Hama.

Theo các chuyên gia, trong trường hợp quân đội Syria chiếm lại được cả 2 thị trấn này cùng với thị trấn Murak, họ sẽ giành được ưu thế rất lớn so với phe đối lập và hoàn toàn đủ khả năng đánh bật chúng ra khỏi tỉnh Hama./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nigeria - Iceland: Chiến binh Viking dồn Messi vào “cửa tử“?
VOV.VN - Nếu thắng Nigeria, Iceland sẽ mở ra cơ hội cực lớn để vượt qua vòng bảng World Cup 2018 và khiến Argentina đứng trước nguy cơ bị loại.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x