Quân đội Syria tiêu diệt 30 phần tử nổi dậy gần Damacus

VOV.VN - Đây là diễn biến mới nhất trong một loạt các chiến dịch an ninh do lực lượng quân đội Syria phát động.

Hãng tin chính thức SANA của Syria đưa tin, các binh sĩ Syria ngày 1/3 đã tiêu diệt được ít nhất 30 phần tử nổi dậy có vũ trang tại thị trấn chiến lược Yabroud, phía Bắc Thủ đô Damacus.

Trong chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố này, ngoài 30 phần tử bị tiêu diệt, còn hàng chục phần tử khác bị thương. Đây là diễn biến mới nhất trong một loạt các chiến dịch an ninh do lực lượng quân đội Syria phát động, đã tiêu diệt được hơn 230 phần tử nổi dậy trong tuần qua. 

quan doi syria tieu diet 30 phan tu noi day gan damacus hinh 1
Một tòa nhà bị đánh bom ở Yabroud (Ảnh: AFP)

Kể từ giữa tháng này, quân đội Syria bắt đầu triển khai chiến dịch an ninh quy mô lớn nhằm giành lại quyền kiểm soát thị trấn chiến lược Yabroud. Cho đến nay, những trận chiến quanh thị trấn trọng yếu này vẫn không ngừng tiếp diễn.

Yabroud, cách Thủ đô Damacus khoảng 80 km về phía Bắc, được xem như một thành trì quan trọng của các phiến quân có vũ trang do tận dụng lợi thế địa hình đồi núi hiểm trở thuộc khu vực miền núi Qalamoun, gần với thị trấn Ersal của Lebanon, nơi các phần tử nổi dậy dễ dàng được tiếp vận về vũ khí và điều trị y tế./.

Phương Anh/VOV- Trung tâm Tin (Theo Tân Hoa xã)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bỉ - Tunisia: “Những con quỷ đỏ” đi săn mồi
VOV.VN - Đội hình toàn sao của Bỉ được kỳ vọng sẽ tạo ra màn trình diễn thuyết phục hơn trước Tunisia so với trận ra quân gặp Panama.
VOV_AllPage