Quân đội Ukraine đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu

VOV.VN - Tổng thống Ukraine khẳng định, bất kỳ hành động can thiệp quân sự nào của Nga đối với Ukraine đều sẽ dẫn tới một cuộc chiến tranh.

Quân đội Ukraine đã được đặt trong tình trạng báo động, sẵn sàng chiến đấu cao sau khi Tổng thống lâm thời Ukraine Aleksandr Turchynov khẳng định, bất kỳ hành động can thiệp quân sự nào của Nga đối với Ukraine đều sẽ dẫn tới một cuộc chiến tranh tại quốc gia đang bị tác động bởi khủng hoảng này. 

quan doi ukraine dat trong tinh trang san sang chien dau hinh 1
Tổng thống lâm thời Ukraine Oleksandr Turchynov (Ảnh: AFP)

Tuyên bố này đã được ông Aleksandr Turchynov đưa ra ngày 1/3 sau cuộc họp với các quan chức an ninh và quốc phòng cấp cao của nước này. Ông Oleksandr Turchynov cũng đồng thời nhấn mạnh, không có bất kỳ sự biện minh nào cho những gì mà ông gọi là “sự gây hấn” của Nga.

Trong khi đó, trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, Tân Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk cũng hối thúc Nga ra lệnh cho quân đội nước này về lại căn cứ tại khu vực tự trị Crimea, đồng thời kêu gọi đối thoại giữa hai nước.

Trước đó cùng ngày, Quốc hội Nga đã thông qua đề xuất của Tổng thống Vladimir Putin cho triển khai các binh sĩ tới khu vực tự trị Crimea./.

Phương Anh/VOV- Trung tâm Tin (Theo PressTV)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những “bông hồng thép” trong lực lượng quân đội Syria
VOV.VN - Không chịu thua kém những đồng nghiệp nam giới, các nữ binh sĩ quân đội Syria cũng chiến đấu hết sức ác liệt hòng diệt sạch phiến quân IS.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x