Quân đội Yemen tiêu diệt hơn 140 phiến quân

Một quan chức quân đội Yemen cho biết binh lính nước này ngày 20/9 đã tiêu diệt hơn 140 phiến quân Hồi giáo dòng Shiite trong một trận giao tranh ác liệt tại thành phố Saada thuộc tỉnh miền núi hiểm trở cùng tên Saada ở miền Bắc Yemen

Vụ giao tranh này diễn ra sau khi chủ trương ngừng bắn do Chính phủ đề xuất bị thất bại. Đây là cuộc giao tranh ác liệt nhất kể từ ngày 11/8 khi quân đội Yemen phát động chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm vào nhóm phiến quân chịu trách nhiệm về hàng loạt vụ bạo lực đẫm máu trong nhiều năm qua.

Quan chức trên cho biết hơn 140 phiến quân nói trên bị tiêu diệt khi quân chính phủ mở cuộc phản công đập tan cuộc tấn công lớn theo 3 hướng hồi 3 giờ sáng 20/9 của các tay súng phiến quân Hồi giáo định chiếm cứ một khu dinh thự tổng thống nằm trong thành phố Saada.

Trước đó, ngày 18/9, Chính phủ Yemen đơn phương tuyên bố ngừng bắn với hy vọng lệnh ngừng bắn này sẽ kéo dài nếu các phiến quân tuân thủ một số điều kiện, trong đó có việc mở cửa các tuyến giao thông, rút khỏi các vị trí chiếm đóng và trả tự do cho những thường dân và binh sĩ của chính phủ mà họ đang bị bắt giữ.

Tuy nhiên, Abdul Malek al-Huthi, thủ lĩnh nhóm phiến quân Huthis, được tờ báo "Asharq Al-Awasat" dẫn lời, cáo buộc chính phủ "không nghiêm túc" với đề xuất ngừng bắn, đồng thời bác bỏ lời cáo buộc rằng nhóm phiến quân của họ được Iran hậu thuẫn về tinh thần và tài chính.

Theo ước tính của Liên hợp quốc, các cuộc giao tranh bùng nổ kể từ tháng 9/2004 giữa quân chính phủ với nhóm Hồi giáo vũ trang Huthis đã gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo khiến khoảng 150.000 người dân ở tỉnh cùng tên Saada bị mất nhà cửa./.

Video đang được xem nhiều
Lộ bí quyết giúp Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo MU
VOV.VN - Mới đây, trên trang Dailymail đã tiết lộ chế độ tập luyện giúp Marcus Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo của MU.
VOV_AllPage