“Quan hệ Nga - Mỹ phải bắt đầu lại hoặc bị tan vỡ hoàn toàn”

VOV.VN - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 29/7 tuyên bố quan hệ Nga-Mỹ phải bắt đầu lại hoặc tất cả mọi thứ sẽ trở nên tan vỡ.

Ông Ryabkov kêu gọi Mỹ chấm dứt các biện pháp thù địch, trừng phạt trả đũa với Nga và có bước đi cải thiện quan hệ song phương vốn đang trong “tình trạng không thể tồi tệ hơn”.

quan he nga  my phai bat dau lai hoac bi tan vo hoan toan hinh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. Ảnh: Reuters

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Nga, hai nước cần phải bắt đầu xây dựng một “ngôi nhà mới theo cấu trúc mới”  bởi nếu không mọi thứ giữa Nga và Mỹ sẽ bị hủy hoại hoàn toàn.

Ông Ryabkov cho rằng, Nga nhiều lần phát đi tín hiệu sẵn sàng khôi phục quan hệ với Mỹ, kêu gọi các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thay đổi quan điểm song điều đó đã không xảy ra.

Bộ Ngoại giao Nga một lần nữa cảnh báo rằng, nếu Mỹ quyết vẫn chọn con đường đẩy mối quan hệ song phương vào đường cùng, phớt lờ lợi ích hai nước thì phía Nga cũng có cách hành xử tương xứng mặc dù Moscow thực sự không muốn làm những điều gây tổn hại đến lợi ích hai nước.

Phát biểu của Thứ trưởng trưởng Nga đưa ra sau khi lưỡng viện Quốc hội Mỹ phê chuẩn dự luật thắt chặt các biện pháp trừng phạt Nga, động thái đang đặt Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tình thế vô cùng khó khăn, hoặc là chọn cách đối đầu cứng rắn với Nga, hoặc đẩy chính trường Mỹ rơi sâu hơn vào khủng hoảng./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x