Quan sát viên 21 nước tham gia trưng cầu ý dân tại Crimea

VOV.VN - Có khoảng 1,52 triệu người dân Crimea sẽ đi bỏ phiếu và kết quả sơ bộ dự kiến công bố vào ngày 17/3

quan sat vien 21 nuoc tham gia trung cau y dan tai crimea hinh 1
Quốc kỳ Nga bên ngoài tòa nhà Quốc hội Crimea (Ảnh: AFP)


Khoảng 50 quan sát viên từ 21 nước sẽ tham gia cuộc trưng cầu ý dân tại nước cộng hòa tự trị Crimea hôm 16/03 tới với tư cách là các quan sát viên quốc tế.

Ủy ban phụ trách tổ chức cuộc trưng cầu ý dân tại Crimea cho biết, những quan sát viên này đến từ Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Mỹ... 

Có khoảng 1,52 triệu người dân Crimea sẽ đi bỏ phiếu và kết quả sơ bộ dự kiến  công bố vào ngày 17/3. Hiện các lá phiếu đã được phân phát đến các điểm bỏ phiếu. 

Người đứng đầu Ủy ban phụ trách tổ chức cuộc trưng cầu ý dân Valentina Nedashkovskaya cho biết, số lượng lớn cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu vì có nhiều người đăng kí và hoan nghênh cuộc bỏ phiếu này. 

Bà Nedashkovskaya cho biết: “Mọi người sẽ đến các điểm phiếu rất đông. Người dân Crimea đang thực sự  háo hức vì họ muốn đi bỏ phiếu và tham gia cuộc trưng cầu ý dân. Chúng tôi có danh sách và thông báo cũng như hướng dẫn cẩn thận tới toàn bộ người dân”.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 14/3, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa tự trị Crimea Sergei Aksyonov cho biết, số lượng cử tri đi bầu sẽ không ảnh hưởng đến tính hợp pháp của cuộc trưng cầu ý dân sắp tới. Tuy nhiên, ông cũng tin tưởng rằng sẽ có hơn 80% cử tri  đi bỏ phiếu trong ngày trưng cầu ý dân này./.

Tân hoa xã, Reuters
Video đang được xem nhiều
Dàn sao ĐT Anh tìm lại niềm vui trước trận tranh hạng ba với ĐT Bỉ
VOV.VN - Vượt qua nỗi buồn từ trận thua ngược Croatia ở bán kết, dàn sao Anh tìm lại niềm vui trên sân tập trước trận tranh hạng ba World Cup 2018 với Bỉ.
VOV_AllPage