Nhiều cử tri Mỹ vẫn sẽ bầu cho Trump dù “ghét cay ghét đắng”

VOV.VN - Dù “nửa đùa nửa thật” rằng, sẽ không bao giờ hẹn hò với kiểu người như Trump, bà Kathryn Doherty cho biết, bà vẫn sẽ bỏ phiếu bầu cho tỷ phú Mỹ.

Reuters dẫn lời bà Doherty, một phụ nữ 67 tuổi, khẳng định, bà không thích kiểu nói chuyện của ông Trump về phụ nữ như trong đoạn video bị rò rỉ năm 2005: “Hãy tin tôi, tôi không bao giờ hẹn hò với kiểu người như ông ấy và nếu có ai đó giống ông Trump đến nhà tôi xin hẹn hò với con gái tôi, tôi sẽ tìm cách đẩy nó vào tu viện”.

nhieu cu tri my van se bau cho trump du ghet cay ghet dang hinh 1
Tỷ phú Mỹ cầm tấm biển có dòng chữ "Phụ nữ bầu cho Trump"- một chiến dịch nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của phụ nữ Mỹ. Ảnh trên Facebook của ông Trump

Trump đã tệ, Clinton còn tệ hơn

Bà Doherty chia sẻ: “Tôi rất không hài lòng và không thích con người của ông ấy. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng ông ấy sẽ làm được những điều tốt đẹp cho đất nước. Thành thật mà nói, bà Hillary Clinton đã “cướp” của chúng tôi quá nhiều thứ, bà ấy cũng dối trá quá nhiều lần và tôi không thể chấp nhận được điều ấy”.

Cũng theo bà Doherty, bà và chồng- 2 cử tri đảng Cộng hòa- sẵn sàng bỏ qua lỗi lầm ấy của ông Trump bởi họ tin tưởng vào tỷ phú Mỹ hơn là vào bà Clinton. Cả hai ông bà cũng tán thành với ông Trump về một số vấn đề.

“Dĩ nhiên tôi ước rằng mình sẽ có một sự lựa chọn tốt hơn, tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra và tôi phải chấp nhận những gì mình có”, bà Doherty nói.

Theo Reuters, những gì bà Doherty chia sẻ cũng chính là tình thế “tiến thoái lưỡng nan” của rất nhiều phụ nữ Mỹ, những người đang phải đắn đo chọn lựa ông Trump hay bà Clinton trong bối cảnh “làn sóng thông tin không mấy gì hay ho” về bê bối dùng lời lẽ thô tục của ông Trump đối với phụ nữ và bê bối dùng email cá nhân vào việc công của bà Clinton.

Những người này cho rằng, dù có lựa chọn ai thì họ cũng đang bị đẩy vào một tình thế “cực kỳ đen tối”. Dù vậy, hàng chục người được Reuters phỏng vấn khẳng định rằng, dù không có thiện cảm với ông Trump, họ vẫn sẽ tiếp tục “kề vai sát cánh” với ông.

Điều này cũng được cô Eleanor Reigel, một cử tri độc lập, chia sẻ. Cô Reigel cho biết, cô rất thất vọng vì những gì ông Trump đã nói nhưng vẫn sẽ bầu cho tỷ phú Mỹ.

“Tôi là một người phụ nữ. Tôi ủng hộ Tiêu đề IX- Đạo luật cấm mọi hành động phân biệt nhằm vào phụ nữ trong hoạt động giáo dục hoặc các hoạt động hỗ trợ của Chính phủ liên bang. Tuy nhiên, tôi cần phải nhìn sự việc trong một bức tranh tổng thể hơn”.

Cô Reigel chia sẻ, là một nữ doanh nhân, cô đồng quan điểm với ông Trump trong những vấn đề liên quan đến chính sách thuế: “Bạn không thể đòi ông ấy phải thay đổi tính cách của mình, nhưng ít nhất bạn cũng cần phải tính đến việc ông ấy sẽ đưa đất nước đi đến đâu”.

Bất chấp bê bối, tỷ lệ phụ nữ ủng hộ Trump vẫn tăng

Không chỉ bầu cho ông Trump, nhiều phụ nữ còn lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ tỷ phú Mỹ. Họ khẳng định rằng, đoạn video bị rò rỉ liên quan đến ông Trump hồi năm 2005 và những cáo buộc của giới truyền thông nhằm vào ông là một phần trong chiến dịch bôi xấu đối thủ của bà Clinton.

“Ông ấy nói được hết những suy nghĩ của chúng tôi, bà Kathy Baxter, 76 tuổi- một người gần như cả đời là cử tri đảng Dân chủ, chia sẻ. Bà Baxter cho biết, bà đã quyết định chuyển sang làm cử tri đảng Cộng hòa và sẽ bầu cho ông Trump.

“Đàn ông ai mà chả nói thế, bạn hiểu ý tôi nói chứ?”, bà Baxter nói: “Đó là bản chất của họ. Họ thích nói kiểu như thế”. Trong khi đó, bà Baxter lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ bà Clinton: “Cái kiểu dối trá cùng bê bối sử dụng email cá nhân của bà ấy đáng bị lên án hơn nhiều so với những gì ông Trump nói ra”.

Trong khi đó, bà Anne Snyder, 63 tuổi, cho biết, ban đầu bà không định bầu cho ông Trump vì bà “không thể nuốt trôi nổi tính cách của tỷ phú Mỹ”: “Tôi không biết mình sẽ phải làm gì. Tôi thực sự tin rằng mình không muốn bầu cho ông Trump nhưng tôi cũng không phải là người ủng hộ cho bà Clinton”. Tuy nhiên, cuối cùng bà đã quyết định thay đổi quan điểm ban đầu của mình.

Đàn ông Mỹ cũng “bao dung” với Trump

Giống như nhiều phụ nữ Mỹ, nhiều cử tri nam giới, trong đó có cả những người thuộc Đảng Dân chủ, cũng thể hiện sự ủng hộ với ông Trump vì không chấp nhận được chính sách của Đảng Dân chủ dưới thời Tổng thống Obama và sau này sẽ được bà Hillary Clinton kế thừa.

Trong số này có ông Dave Johnson, 48 tuổi đang làm trong lĩnh vực bảo hiểm y tế. Ông Johnson hết sức bất bình khi công ty ông làm việc quyết định không đóng bảo hiểm cho ông chỉ vì chi phí quá cao.

“Ngay cả khi tôi làm trong ngành bảo hiểm, tôi vẫn không được đóng bảo hiểm”, ông Johnson chỉ trích gay gắt chính sách chăm sóc y tế Obamacare dưới thời Tổng thống Obama- được cho là sẽ vẫn được duy trì nếu bà Clinton thắng cử.

Ông Johnson vừa mới quyết định chuyển sang ủng hộ Đảng Cộng hòa và tỷ phú Trump. Theo ông Johnson, những bê bối liên quan đến ông Trump không ảnh hưởng đến việc ông sẽ làm Tổng thống như thế nào.

Ông Johnson tin rằng, ông Trump là sự lựa chọn tốt nhất để hàn gắn và hồi sinh một quốc gia đang “tan vỡ” như Mỹ: “Nước Mỹ giờ là một đống hoang tàn. Tôi rất mong chờ sự đổi mới. Tôi không tin rằng, chúng tôi cần một chính trị gia thuộc tầng lớp “ưu tú chính trị” nào nữa [ám chỉ bà Clinton-ND]”.

Cũng giống như ông Johnson, ông Robert Henson, 54 tuổi, cũng đã quyết định “xé rào” để chuyển sang bầu cho ông Trump dù ông đã xem đoạn video năm 2005 trong đó ông Trump dùng những lời lẽ khiếm nhã để nói về phụ nữ”.

“Tôi đã xem đoạn video một vài lần. Tôi không thể tin được ông ấy lại nói những điều như thế nhất là khi ông ấy là một người cực kỳ giàu có và là một nhân vật của công chúng. Hơn thế nữa, ông ấy cũng có con gái”. Tuy nhiên, ông Henson vẫn quyết định bầu cho ông Trump bởi: “Tôi đã chán ngấy bà Clinton”./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600