Quatar phản hồi tối hậu thư của các nước láng giềng vùng Vịnh ​

VOV.VN - Quatar vừa chính thức đưa ra câu trả lời cho “tối hậu thư” 13 điều của 4 quốc gia láng giềng Arập sau hạn chót phản hồi tối hậu thư thêm 48 giờ.

Quatar vừa chính thức đưa ra câu trả lời cho “tối hậu thư” 13 điều của 4 quốc gia láng giềng Arập sau khi các nước này thông báo kéo dài hạn chót phản hồi tối hậu thư thêm 48 giờ.

quatar phan hoi toi hau thu cua cac nuoc lang gieng vung vinh  ​ hinh 1
Ngoại trưởng Qatar. Ảnh: Times of Israel.

Ngoại trưởng Quatar, Sheikh Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani ngày 3/7 đã đáp lại tối hậu thư 13 điều của 4 nước A-rập ( gồm Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, Bahrain và Ai Cập) trong chuyến thăm ngắn tại Kuwait, quốc gia đóng vai trò trung gian trong cuộc khủng hoảng vùng Vịnh. Tuy nhiên, thông tin cụ thể về phản hồi của Quatar hiện chưa được tiết lộ.

Trước đó, 4 quốc gia Arập vùng Vịnh đã nhất trí kéo dài thời hạn chót (vào ngày 2/7) cho Quatar thêm 48 giờ nữa để thực hiện một danh sách gồm 13 yêu cầu, trong đó có việc đóng cửa kênh truyền hình quốc gia Al Jazeera và căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại nước này.

 Sau hạn chót mới, nếu Quatar không chấp nhận các yêu cầu trên, nước này có thể phải đối mặt với các lệnh trừng phạt mới.

Hiện chưa rõ mâu thuẫn vùng Vịnh có sớm được hóa giải hay không. Nhưng Ngoại trưởng Quatar mới đây vẫn khẳng định: “danh sách các yêu cầu này được tạo ra để từ chối. Nó không mang nghĩa để được chấp thuận hoặc để đàm phán”, và rằng không một quốc gia nào được phép ra tối hậu thư cho một quốc gia có chủ quyền./.

Phương Anh /VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạnh gáy với hình ảnh lũ quét kinh hoàng làm 15 người chết ở Hy Lạp
VOV.VN - Lũ quét do mưa lớn vào rạng sáng 15/11 (theo giờ địa phương) đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và tàn phá nặng nề miền Trung Hy Lạp.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600