Quốc hội Ai Cập sẽ sửa luật để ngăn chặn khủng bố

VOV.VN - Quốc hội Ai Cập cho rằng, các cuộc tấn công khủng bố là một phần của một âm mưu lớn và Quốc hội sẽ sửa luật nhằm ngăn chặn các tội ác khủng bố.

Người phát ngôn Quốc hội Ai Cập Ali Abdel-Aal nói rằng, các vụ tấn công ngày 9/4 là chủ nghĩa khủng bố đen tối nhằm làm đổ máu cho người dân Ai Cập. Quốc hội sẽ làm mọi thứ có thể để ngăn chặn tội ác khủng bố và bảo vệ thiên chúa giáo. Quốc hội Ai Cập sẽ họp và thảo luận Luật về các thủ tục tố tụng hình sự và sửa đổi theo hướng ngăn chặn các tội ác khủng bố.

quoc hoi ai cap se sua luat de ngan chan khung bo hinh 1
Hiện trường vụ đánh bom nhà thờ ở Tanta, Ai Cập. (Ảnh: EPA)

Người phát ngôn của Quốc hội Ai Cập nói rằng những kẻ khủng bố muốn gây xung đột giữa người Hồi giáo và người thiên chúa giáo nhưng chắc chắn rằng những sự cố này chỉ làm tăng cường thêm sự thống nhất quốc gia.

Ông Ali Abdel-Aal khẳng định, hai cuộc tấn công khủng bố vừa qua và cuộc tấn công khủng bố vào Nhà thờ Cơ đốc giáo ở Cairo vào tháng 12/2016, là một phần của một âm mưu lớn nhằm gây bất ổn định ở Ai Cập và phá vỡ sự thống nhất quốc gia.

Sau vụ tấn công khủng bố vào nhà thờ Cơ đốc giáo hồi tháng 12/2016, đa số các nghị sĩ đề nghị Luật về các thủ tục tố tụng hình sự cần được sửa đổi để tăng cường hình phạt đối với tội ác khủng bố và giúp cắt giảm các vụ xét xử ngắn hạn.

Các nghị sĩ cũng đề xuất rằng Hiến pháp 2014 được sửa đổi theo đó những kẻ tình nghi có thể bị xét xử trước tòa án quân sự. Các nghị sĩ cho biết các tòa án quân sự đã chứng tỏ sự hiệu quả cao trong việc chống các tội ác khủng bố từ nửa đầu những năm 1990./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nữ ca sĩ “phát cuồng” với đội Mexico, từng đòi cưới Ochoa là ai?
VOV.VN - Thalia Ariadna Sodi Miranda từng "gây bão" khi công khai đòi cưới Ochoa tại World Cup 2014.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x