Quốc hội Campuchia thông qua Luật các chính đảng sửa đổi

VOV.VN - Sáng 10/7, Quốc hội Campuchia do đảng Nhân dân cầm quyền (CPP) chiếm đa số, đã thông qua Luật các chính đảng sửa đổi.

Các nội dung sửa đổi Luật các chính đảng do hơn 30 nghị sỹ Quốc hội của đảng Nhân dân đề xuất và ký để trình Quốc hội thông qua. 66 nghị sỹ đảng Nhân dân có mặt tại phiên họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin đã bỏ phiếu thông qua luật sửa đổi, trong khi các nghị sỹ đảng Cứu quốc đối lập (CNRP), chiếm 55 ghế trong Quốc hội tẩy chay phiên họp.

quoc hoi campuchia thong qua luat cac chinh dang sua doi hinh 1
Quốc hội Campuchia thông qua Luật các chính đảng sửa đổi sáng 9/7.

Luật trên nêu rõ, tất cả các đảng chính trị Campuchia không được sử dụng lời nói, hình ảnh, thư từ, các hoạt động của những người bị kết án, hoặc câu kết với những người bị kết án để phục vụ cho lợi ích của đảng mình.

Luật cũng cấm các đảng ủng hộ và phối hợp với bất kỳ cá nhân nào để thực hiện các hành động gây tổn hại cho lợi ích của đất nước Campuchia. Đảng nào vi phạm có thể sẽ bị cấm hoạt động chính trị trong 5 năm hoặc không được tham gia các cuộc bầu cử và thậm chí có thể bị giải tán.

Để có hiệu lực, Luật trên cần được Thượng viện và Hội đồng hiến pháp Campuchia thông qua và Quốc vương ký ban hành./.
PV/VOV-Phnom Penh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những chân dài xinh như mộng tại VIAS 2017
VOV.VN - Sự xuất hiện của những người đẹp đã khuấy động bầu không khí náo nhiệt tại triển lãm xe hơi quốc tế Vladivostok (VIAS) 2017.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x