Quốc hội Campuchia thông qua thỏa thuận khí hậu Paris

VOV.VN - Sau khi Quốc hội Campuchia thông qua, Thỏa thuận Paris sẽ được trình Thượng viện thông qua và Quốc vương ký sắc lệnh ban hành.

Sáng 22/11, tại kỳ họp toàn thể, Quốc hội Campuchia đã phê chuẩn Thỏa thuận về biến đổi khí hậu Paris với sự đồng ý của tất cả đại biểu Quốc hội tham dự kỳ họp.

quoc hoi campuchia thong qua thoa thuan khi hau paris hinh 1
Một phiên họp của Quốc hội Campuchia. (Ảnh: AFP)

Hiệp định Paris sẽ bắt đầu có hiệu lực 30 ngày sau khi được 55 quốc gia chiếm ít nhất 55% lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu phê chuẩn.

Hiệp định Paris được thông qua tại Hội nghị lần thứ 21 Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu tại Paris tháng 12 năm ngoái.

Các quốc gia tham gia nhất trí kiềm chế mức tăng nhiệt độ trên toàn cầu không quá 2 độ C so với nhiệt độ của thời kỳ tiền cách mạng công nghiệp.

Ngoài ra Hiệp định còn đặc mục tiêu từ nay đến năm 2020 các nước phát triển sẽ huy động tối thiểu 100 tỷ USD/năm để giúp các nước đang phát triển chuyển đổi sang sử dụng những nguồn năng lượng sạch và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Sau khi Quốc hội Campuchia thông qua, Thỏa thuận này sẽ được trình Thượng viện thông qua và cuối cùng là Quốc vương ký sắc lệnh ban hành./.
PV/VOV-Phnom Penh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mỹ âm thầm “xóa sổ” loạt tượng gây tranh cãi sau đụng độ ở Virginia
VOV.VN-Loạt tượng đài tôn vinh Liên minh miền Nam trong Nội chiến Mỹ bị dỡ sau đụng độ giữa nhóm phản đối quyết định đó và những nhóm chống phân biệt chủng tộc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x