Rò rỉ khí độc trên tàu sân bay Ấn Độ, 2 người thiệt mạng

Hai người thiệt mạng và 2 người khác bị thương trên tàu sân bay INS Vikramaditya của Ấn Độ do Nga chế tạo sau khi xảy ra một vụ rò rỉ khí độc chiều 10/6.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 17h giờ địa phương ngày 10/6, khi con tàu đang được bảo dưỡng tại Karwar, thuộc bang Karnataka, miền nam Ấn Độ. Bốn người đang sửa chữa hệ thống nước thải đã hít phải khí độc và được đưa tới bệnh viện.

Vụ việc đã khiến 2 người thiệt mạng, gồm 1 thủy thủ và 1 công nhân dân sự. 2 người bị thương hiện đang trong tình trạng ổn định. Hải quân Ấn Độ đã mở một cuộc điều tra về vụ việc.

ro ri khi doc tren tau san bay an do 2 nguoi thiet mang hinh 1
Tàu sân bay INS Vikramaditya của Ấn Độ (Ảnh: Ndtv)

INS Vikramaditya vốn là tàu Đô đốc Gorshkov có từ thời Liên Xô và được Nga tân trang lại rồi bán cho Ấn Độ với giá 2,33 tỷ USD. Tàu được phía Nga bàn giao cho Ấn Độ vào tháng 11/2013.

INS Vikramaditya, có lượng choán nước 45.000 tấn và cao tương đương tòa nhà 20 tầng, hiện là tàu chiến lớn nhất của Ấn Độ. Tàu được trang bị các loại cảm biến và vũ khí cần thiết.

Tàu sân bay INS Vikramaditya đang được bảo dưỡng định kỳ tại căn cứ hải quân Karwar. Đây đợt bảo trì và sửa chữa lớn đầu tiên của nó. Với 45 máy bay MiG-29K được đặt hàng cho một thỏa thuận trị giá 2 tỷ USD để hoạt động boong tàu, INS Vikramaditya là vũ khí riêng lẻ đắt đỏ nhất mà Ấn Độ từng mua.

Hải quân Ấn Độ đã gặp phải một loạt tai nạn trong từ 3-4 năm qua. Một tai nạn trên tàu ngầm lớn Kilo INS Sindhuratna vào tháng 2/2014 đã khiến 2 sỹ quan thiệt mạng và vài người khác bị thương. Đô đốc D.K Joshi, Tư lệnh hải quân Ấn Độ, sau đó đã từ chức vì vụ việc.

Một tàu ngầm khác, INS Sindhurakshak, đã bị chìm tại cảng ở Mumbai sau vài vụ nổ bên trong tàu vào tháng 8/2013, làm 3 sỹ quan và 15 thủy thủ thiệt mạng.

Theo An Bình/Dân trí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x