Rộ tin luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn con rể ông từ chức

VOV.VN - Theo Wall Street Journal, một vài luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump khuyên ông nên để con rể, Cố vấn Nhà Trắng Jarred Kushner, từ chức.

Lý do mà các luật sư này đưa ra là vì Cố vấn cấp cao Nhà Trắng Jarred Kushner có nguy cơ vướng vào vòng lao lý liên quan tới cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016.

ro tin luat su cua tong thong my donald trump muon con re ong tu chuc hinh 1
Con rể ông Trump, Jared Kushner (sau) hiện là Cố vấn cấp cao của Nhà Trắng. (Ảnh: Washington Post)

Nguồn tin thân cận với vấn đề này tiết lộ với Wall Street Journal rằng, một số luật sư của Tổng thống Donald Trump lo lắng về Jared Kushner. Con rể ông Trump đã có vài cuộc gặp với giới chức Nga trong thời gian diễn ra chiến dịch tranh cử Tổng thống của bố vợ năm 2016.

Đội ngũ tư vấn pháp luật cho ông Donald Trump “nhìn xa trông rộng” tới mức đã soạn thảo một thông cáo giải thích vì sao Cố vấn Kushner rời Nhà Trắng. Văn bản dự kiến phải do chính Kushner công bố này đổ lỗi cho “môi trường chính trị độc hại” đã biến cuộc gặp giữa ông với một luật sư Nga trong chiến dịch tranh cử năm 2016 trở thành công cụ tấn công chính trị nhằm vào Tổng thống Donald Trump.

Tham gia cuộc gặp đầy rắc rối đó còn có con trai cả của Tổng thống, Donald Trump Jr. và cựu Giám đốc Chiến dịch tranh cử của ông Trump, Paul Manafort. Đội ngũ của ông Trump được hứa hẹn rằng trong cuộc gặp này, nữ luật sư Nga sẽ cung cấp thông tin tổn hại cho chiến dịch tranh cử của đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton song họ đã không nhận được điều đó.

Hồi tháng 7, Cố vấn cấp cao Nhà Trắng Jared Kushner cũng đã trả lời chất vấn của Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ về cuộc gặp mà ông cho là “phí thời gian” này.

Tuy nhiên, hiện người đứng đầu đội ngũ tư vấn pháp luật của ông Trump, John Dowd, không nhất trí với các luật sư khác trong việc đánh giá về tình hình của ông Kushner.

Tổng thống Donald Trump dường như cũng chia sẻ quan điểm đó. Một nguồn tin tiết lộ với Wall Street Journal rằng Tổng thống Donald Trump nghĩ con rể Jared Kushner đã không làm gì sai và không có lý do gì phải từ chức.

Mặc dù vậy, vẫn có những luật sư của ông Trump lo ngại Cố vấn Kushner có thể tạo ra những rắc rối pháp lý khác cho Nhà Trắng khi thảo luận cuộc điều tra Nga với những thân tín khác của ông Trump hay với bản thân ông Trump mà không có sự có mặt của luật sư. Các luật sư cũng đặc biệt lo ngại về bản tường trình của Jared Kushner để vượt qua các vòng bảo mật thông tin của chính phủ. Cố vấn Kushner đã phải cập nhật bản tường trình này nhiều lần với việc thêm vào hơn 100 cái tên những cá nhân nước ngoài mà ông có liên hệ./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo The Hill

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x