Saudi Arabia chính thức công bố nguyên nhân vụ sập cần cẩu ở Mecca

VOV.VN - Giới chức Saudi Arabia cho biết nguyên nhân gây sập cần cẩu ở thánh địa Mecca là do gió mạnh bất thường xảy ra tại khu vực.

Nguyên nhân gây sập cần cẩu ở thánh địa Mecca, Saudi Arabia là do gió lớn. Đây là tuyên bố được các nhà chức trách Saudi Arabia đưa ra ngày 12/9, một ngày sau khi xảy ra tai nạn kinh hoàng đã khiến hơn 100 người thiệt mạng.

 

saudi arabia chinh thuc cong bo nguyen nhan vu sap can cau o mecca hinh 1
Nguyên nhân gây sập cần cẩu ở thánh địa Mecca, Saudi Arabia
là do gió lớn. (Ảnh: Internet)
Giới chức Saudi Arabia cho biết, gió mạnh bất thường xảy ra tại khu vực trên cũng quật đổ nhiều cây cối, đồng thời bác bỏ thông tin cho rằng nhiều người thiệt mạng là do giẫm đạp. Mặc dù tai nạn xảy ra chỉ vài ngày trước khi diễn ra Lễ hành hương Hajj linh thiêng của người Hồi giáo trên khắp thế giới, song giới chức Saudi Arabia khẳng định, Lễ hành hương vẫn sẽ được tổ chức như bình thường.

Vụ tai nạn xảy ra đúng vào thời điểm hàng trăm nghìn tín đồ Hồi giáo đang cầu nguyện trong lễ cầu nguyện Ngày thứ Sáu tổ chức vào tháng 9 hàng năm. Đây là một trong những nghi lễ tôn giáo lớn nhất thế giới, thu hút hàng triệu tín đồ Hồi giáo từ khắp các châu lục. Do đó, những rủi ro cũng luôn rình rập người hành hương. Năm 2006, hàng trăm người hành hương đã thiệt mạng trong một vụ giẫm đạp./.

Lệ Chi/VOV - Trung tâm tin Theo AP

Bài liên quan

VOV_AllPage