Saudi Arabia điều tra thảm họa giẫm đạp khiến hơn 700 người chết

VOV.VN -Theo số liệu thống kê mới nhất, số người thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp ở Thánh địa Mecca đã tăng lên 717 người và có hơn 800 người bị thương.

Bộ Nội vụ Saudi Arabia hôm qua (24/09) đã ra lệnh điều tra thảm họa giẫm đạp xảy ra trước đó cùng ngày tại Thánh địa Mecca trong dịp lễ hành hương Haji ở nước này làm hơn 700 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Quyết định được đưa ra tại cuộc họp với các quan chức cấp cao phụ trách hoạt động hành hương tại khu vực Mina, địa điểm xảy ra vụ việc. 

Kết quả điều tra sẽ được trình lên Quốc vương Salman để có các biện pháp ứng phó thích hợp. 

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Saudi Arabia Mansour al-Turki nói: "Theo những gì chúng ta thấy, nguyên nhân vụ tai nạn là do số lượng người tham gia lễ hành hương quá đông, tình trạng quá tải và sự hỗn loạn của đám đông. Cùng với đó là do nhiệt độ tại khu vực tăng cao do mật độ người quá đông và sự mệt mỏi của những người hành hương sau một hành trình dài mà họ đã đi. Bộ trưởng Nội vụ đã ra lệnh tiến hành điều tra một cách nghiêm túc để làm rõ toàn bộ vấn đề và kết quả sẽ được trình lên Quốc vương.”

Theo các số liệu thống kê mới nhất, số người hành hương thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp ở Thánh địa Mecca đã tăng lên 717 người và có hơn 800 người bị thương. Các nạn nhân phần lớn là người nước này. Trong một tuyên bố đầu tiên, chính phủ Iran cho biết, 90 công dân nước này đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Đây là một trong những thảm họa tồi tệ nhất trong lễ hành hương ở Saudi Arabia và là thảm kịch thứ 2 xảy ra tại nước này chỉ trong hơn 1 tuần. 

Trước đó, hôm 11/9 vừa qua, tại Đại Thánh đường của Thánh địa Mecca đã xảy ra một vụ sập cần cẩu làm 108 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương./.

Thu Hoài/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x