Saudi Arabia kết án tử hình 15 người làm gián điệp cho Iran

VOV.VN - Phán quyết này có thể làm gia tăng căng thẳng giữa Saudi Arabia và Iran vốn đã có nhiều mâu thuẫn.

Truyền thông Saudi Arabia ngày 6/12 cho biết, một Tòa án của Saudi Arabia đã kết án tử hình 15 người vì làm gián điệp cho Iran. Phán quyết này có thể làm gia tăng căng thẳng giữa hai cường quốc lớn trong khu vực, vốn đã có nhiều mâu thuẫn.

Tòa án hình sự đặc biệt tại Saudi Arabia cũng kết án tù 15 người khác với mức án từ 6 tháng đến 25 năm tù, thả tự do cho 2 người khác. 

saudi arabia ket an tu hinh 15 nguoi lam gian diep cho iran hinh 1
Cảnh sát Saudi Arabia. (Ảnh: AP)
Những người này bao gồm 30 tín đồ Hồi giáo dòng Shiite tại Saudi Arabia, một người Iran và một người Afghanistan bị bắt giữ năm 2013 với cáo buộc làm gián điệp cho Iran. 

Bộ Ngoại giao Iran phủ nhận không có bất cứ gián điệp Iran nào tại Saudi Arabia, cho rằng những cáo buộc này là vô căn cứ và mang động cơ chính trị.

Theo phía Saudi Arabia, những người này bị cáo buộc thành lập một mạng lưới gián điệp, chuyển những thông tin an ninh và quân sự nhạy cảm cho Iran nhằm phá hoại lợi ích kinh tế của Saudi Arabia, hủy hoại sự đoàn kết quốc gia và kích động xung đột phe phái. 

Trong số những người bị bắt giữ năm 2013 có nhiều người là cựu Giáo sư trường Đại học, bác sĩ , nhân viên ngân hàng và Giáo sĩ./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vũ Cát Tường gây “sốt” khi tự đóng nam, nữ chính trong MV mới
VOV.VN - MV Come back home đang được ngóng trông cuồng nhiệt nhất của Vũ Cát Tường đã chính thức ra mắt khán giả...
VOV-left-160x600