Seoul: Máy bay Trung Quốc suýt gặp nạn vì tên lửa Triều Tiên

VOV.VN -Chiếc máy bay này đi qua quỹ đạo chỉ 7 phút sau khi tên lửa rời bệ phóng.

Hàn Quốc ngày hôm nay 6/3 một lần nữa chỉ trích các vụ thử tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên gần đây, đồng thời cho biết, một chiếc máy bay chở khách của Trung Quốc có thể đã gặp nguy hiểm khi bay gần khu vực Triều Tiên thử tên lửa.

seoul: may bay trung quoc suyt gap nan vi ten lua trieu tien hinh 1
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên (Ảnh: Reuters)

Hãng tin BBC dẫn lời một người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc: “Không có tai nạn xảy ra nhưng đó là một tình huống rất nguy hiểm và nếu xảy ra sự cố, hậu quả sẽ cực kỳ nghiêm trọng”.

Triều Tiên đã tiến hành liên tiếp 3 vụ phóng tên lửa tầm ngắn chỉ trong vòng một tuần qua. Động thái này diễn ra trùng với thời điểm Mỹ - Hàn đang tiến hành các cuộc tập trận trung hàng năm. Bình Nhưỡng không ít lần lên án những cuộc tập trận này vì cho rằng, đó là hành động khiêu khích.

Mỹ hiện đang thúc giục Liên Hợp Quốc có các hành động cứng rắn để phản ứng với hoạt động thử tên lửa của Bình Nhưỡng. Theo Mỹ, đây là hành vi vi phạm các nghị quyết của Liên Hợp Quốc về Triều Tiên.

Giới chức Hàn Quốc cho hay, chiếc máy bay của Trung Quốc chở khoảng 200 hành khách trên đường từ Tokyo, Nhật Bản đến Thẩm Dương, Trung Quốc vào ngày 4/3. Tên lửa Triều Tiên được phóng đi lúc 16h17’ (giờ địa phương), chỉ trước khi máy bay Trung Quốc đi qua quỹ đạo bay của quả tên lửa 7 phút đồng hồ.

Trước đó, khi được hỏi về phản ứng của Trung Quốc trước các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, phía Trung Quốc đã kêu gọi các bên liên quan giữ bình tĩnh để duy trì hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Trong khi đó, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA trích dẫn một phát ngôn viên quân đội Triều Tiên giấu tên cho hay, các vụ thử tên lửa là “hành động tự vệ của công lý” đồng thời khẳng định, các biện pháp bảo đảm an toàn cho hoạt động phóng tên lửa đã được tính toán kỹ lưỡng./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Các nữ cổ động viên xinh đẹp tiếp tục hâm nóng World Cup 2018
VOV.VN - Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 hội tụ các nữ cổ động viên xinh đẹp đến từ nhiều nước như Nga, Bồ Đào Nha, Pháp, Iran, Saudi Arabia...
VOV_AllPage