Siêu bão Irma lại mạnh lên, “không còn nơi nào an toàn” ở Florida Keys

VOV.VN - “Quái vật” Irma giờ lại được dự báo là siêu bão cấp 5 và sẽ đổ bộ vào Florida Keys (Mỹ) sáng sớm 10/9 (giờ địa phương).

Văn phòng cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) tại Key West đã ban bố cảnh báo nghiêm trọng trước viễn cảnh bão Irma đổ bộ vào khu vực này.

khong con noi nao an toan o florida keys my vi bao irma manh len cap 5 hinh 1
Cảnh báo của cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ trên Twitter.

Thông báo trên Twitter nêu rõ: “Đây là sự thật. Không có nơi nào ở Florida Keys được an toàn. Mọi người vẫn còn thời gian để sơ tán”.

Trong đêm, đường đi của bão Irma cho thấy ít có mối đe dọa với Carolinas (Mỹ) hơn vì siêu bão Irma di chuyển thẳng vào miền trung Florida. Trước đó, bão Irma đã được hạ từ cấp 5 xuống cấp 4 rạng sáng 8/9 nhưng ngay lập tức mạnh dần lên.

khong con noi nao an toan o florida keys my vi bao irma manh len cap 5 hinh 2
Diễn biến mới nhất của siêu bão Irma. (Ảnh: ABC News)

“Rõ ràng siêu bão Irma sẽ tiếp tục là một mối đe dọa tàn phá nước Mỹ”, ông Brock Long, quan chức Cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp liên bang Mỹ (FEMA) thông báo tại cuộc họp báo sáng 8/9 (giờ địa phương).

Trung tâm bão quốc gia Mỹ (NHC) cảnh báo Irma “cực kỳ nguy hiểm” với tốc độ gió cực đại lên đến 250km/h, đủ để nhổ bật rễ cây, quật đổ cột điện và xé toạc mái nhà hay tường bao quanh của một số loại nhà khung.

Lệnh sơ tán bắt buộc đã được ban bố tại nhiều nơi ở Florida, bao gồm các hạt Brevard, Broward, Collier, Indian River, Martin, Miami-Dade, Monroe, Palm Beach và St. John. Kênh ABC News ước tình khoảng 1,2 triệu dân Florida được lệnh phải sơ tán.

Chuyên gia dự báo thời tiết cho rằng Irma sẽ tiếp tục suy yếu khi vào đất liền ngày 10/9. Siêu bão được cho là con quái vật này dự kiến đổ bộ vào Jacksonville ngày 11/9 với sức gió 120km/h, suy yếu xuống thành bão cấp 1 nhưng vẫn thuộc loại nguy hiểm.

Sau đó, bão Irma có thể sẽ nhanh chóng chuyển thành báo nhiệt đới và tan dần khi di chuyển dọc bang Georgia, có thể sang cả bang Alabama và Tennessee vào 2 ngày tiếp theo (12 – 13/9)./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo Yahoo News

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn sao Bỉ “tặng quà” HLV Roberto Martinez trước trận gặp Anh
VOV.VN - Các thành viên ĐT Bỉ đã xếp hàng danh dự để chúc mừng sinh nhật HLV Roberto Martinez trong buổi tập chuẩn bị cho trận tranh hạng ba với ĐT Anh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x