Singapore đóng cửa trường học do khói bụi

VOV.VN - Hôm nay (25/9) các trường tiểu học và trung học trên khắp Singapore sẽ đóng cửa do tình trạng ô nhiễm khói bụi ở nước này tiếp tục tồi tệ hơn.

Theo Bộ Giáo dục Singapore, quyết định đóng cửa các trường học như một biện pháp phòng ngừa vì tình trạng ô nhiễm không khí tại nước này có thể lên tới mức độc hại.

singapore dong cua truong hoc do khoi bui hinh 1
Khói bụi ở Singapore. Ảnh: AsiaNews.

Bộ này cũng cho biết, các bậc cha mẹ không thể sắp xếp thời gian chăm sóc con cái có thể tiếp tục gửi con đi học. Nhà trường sẽ bố trí học sinh tại các nơi phù hợp.

Theo số liệu từ Cơ quan quản lý môi trường quốc gia Singapore, kể từ 6h ngày 24/9, chỉ số ô nhiễm môi trường (PSI) trong vòng 24 giờ có xu hướng tăng dần.Vào lúc 7h tối qua, chỉ số ô nhiễm môi tính trong 3 giờ đã lên tới 316 điểm.

Lúc 11h, chỉ số ô nhiễm môi tính trong 3 giờ đã nâng lên 317 điểm. Và chỉ số ô nhiễm môi trường tính trong 24 giờ nằm trong khoảng  từ mức 226 đến 279 điểm, mức cao kỷ lục trong năm nay.

Tình trạng ô nhiễm không khí tại Singapore đang có diễn biến xấu đi khi khói bụi cháy rừng từ Indonesia vẫn tiếp tục lan sang nước này./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Thời thanh xuân khó quên của những chàng trai, cô gái Liên Xô
VOV.VN - Sputnik vừa giới thiệu loạt ảnh lần đầu được công bố, ghi lại những kỷ niệm khó quên của những thanh thiếu niên Liên Xô.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x