Số người chết do cúm A/H1N1 tiếp tục tăng

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 18/9 công bố báo cáo cho biết, đại dịch cúm A/H1N1 đã làm gần 3.500 người trên thế giới chết; trong 1 tuần số người tử vong do cúm tăng 281 trường hợp.

Tuy nhiên, WHO cũng cho biết, chưa có dấu hiệu cho thấy virus cúm A/H1N1 phát sinh biến thể hoặc tăng mức độ nguy hiểm khiến tử lệ tử vong tăng cao.

Đến nay, số người chết do cúm ở khu vực châu Mỹ vẫn là cao nhất, 2625 người. Châu Phi là châu lục có số người chết do virut cúm AH1N1 thấp nhất, 40 người.

Hiện số người nhiễm virus cúm A/H1N1 trên toàn thế giới là gần 300.000 người. Nhưng do nhiều nước có dịch cúm nghiêm trọng đã ngừng thống kê số người bị nhiễm cúm, do đó số lượng người nhiễm cúm thực tế còn cao hơn nhiều.

WHO còn cho biết, tại nhiều nước tiếp tục ghi nhận các trường hợp virus cúm A/H1N1 có tính kháng thuốc, nhưng đây chỉ là những hiện tượng đặc biệt./. 

Tân Hoa Xã
Video đang được xem nhiều
Chân dung nữ MC trẻ thách thức ông Putin trong cuộc đua Tổng thống Nga
VOV.VN - Ngôi sao được coi là “Paris Hilton của Nga”, con gái của thầy ông Putin, cô Ksenia Sobchak ngày 18/10 tuyên bố tranh cử Tổng thống Nga năm 2018.
VOV_AllPage