Số người thiệt mạng do bão Matthew tại Haiti tăng lên 283 người

VOV.VN - Giới chức Haiti ngày 6/10 cho biết, số người thiệt mạng do bão Matthew tăng lên ít nhất 283 người, bao gồm hàng chục người tại một thị trấn ven biển.

Hiện lực lượng cứu hộ đang cố gắng đến những khu vực bị ảnh hưởng bởi trận bão.  

Hầu hết những người thiệt mạng tại những ngôi làng ven viển xung quanh bán đảo Tuburon tại khu vực tây nam Haiti- nơi bão quét trực tiếp qua bán đảo này. 

so nguoi thiet mang do bao matthew tai haiti tang len 283 nguoi hinh 1
Phần lớn nhà cửa và công trình ở phía Nam Haiti bị ngập sâu trong nước lũ. (ảnh: Reuters).

Hiện có nhiều mối lo ngại dịch tả có thể bùng phát tại Haiti sau cơn bão. Hiện nước và thực phẩm đang rất khan hiếm tại các trung tâm tị nạn.

Những thiệt hại sau cơn bão tại Haiti đã buộc chính quyền nước này phải hoãn cuộc bầu cử Tổng thống, dự kiến diễn ra vào cuối tuần này.

Mỹ ngày 6/10 đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại 4 bang miền Đông Nam để đối phó với cơn bão, đổ bộ vào bờ biển Đông Nam nước này.

Theo đó tình trạng khẩn cấp sẽ được áp đặt tại các bang Georgia, Nam Carolina và Bắc Carolina, hơn 20 khu vực của bang Florida.

Thống đốc bang Florida Rick Scott cảnh báo, khu vực này sẽ thiệt hại nặng nề nếu bão Matthew đổ bộ trực tiếp vào bang này, đồng thời hối thúc 1,5 triệu người đi sơ tán.

Chính quyền bang cũng triển khai lực lượng an ninh giúp đỡ người dân đối phó với cơn bão, cảnh báo hàng triệu gia đình có thể không có điện do bão./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tìm thấy tàu chiến Mỹ ở độ sâu 5,5km dưới đáy biển sau 72 năm
VOV.VN - Hơn 70 năm sau khi Thế chiến II kết thúc, chiến hạm USS Indianapolis (CA-35) của Mỹ bị thủy lôi Nhật Bản đánh chìm đã được tìm thấy.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x