Somali: hàng chục người thương vong trong 2 vụ đánh bom liều chết

Một xe bom nhằm vào trụ sở bên trong căn cứ của Phái bộ Liên minh châu Phi tại Somali, nơi các quan chức Mỹ, Liên Hợp Quốc và NATO đang nhóm họp

Ít nhất 11 người chết và nhiều người bị thương trong hai vụ đánh bom xe nhằm vào căn cứ quân sự quan trọng của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên minh châu Phi tại phía Nam thủ đô Mogadishu của Somali. Một nhân chứng cho biết đã đếm được 11 thi thể trong hai vụ nổ lớn tại các căn cứ gần khu vực sân bay quốc tế ở Mogadishu. Trong số nạn nhân thiệt mạng có cả người Somali và binh sĩ lực lượng gìn giữ hòa bình Liên minh châu Phi. Tuy chưa đưa ra con số cụ thể, song lực lượng gìn giữ hòa bình xác nhận bị tổn thất về người và tài sản, đồng thời đề nghị dịch vụ y tế cấp cứu 15 người bị thương nặng.

Cùng ngày 17/9, nhóm Hồi giáo Al-Shabab ở Somali đã nhận trách nhiệm gây ra vụ bạo lực khi những kẻ liều chết lái hai chiếc xe cài khối thuốc nổ tới gần các mục tiêu và kích nổ đồng thời. Một thủ lĩnh của nhóm này (giấu tên) được dẫn lời cho biết trong vụ tấn công này chúng đã đánh trúng mục tiêu. Một xe bom nhằm vào trụ sở bên trong căn cứ của Phái bộ Liên minh châu Phi tại Somali, nơi các quan chức Mỹ, Liên Hợp Quốc và NATO đang nhóm họp; trong khi chiếc xe bom thứ hai nhằm vào địa điểm họp của các quan chức an ninh Somali.

Đại diện đặc biệt của Liên minh châu Phi tại Somali, ông Nicolas Bewakira lên án các vụ tấn công tàn bạo nhất nhằm vào cơ quan đầu não của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên minh châu Phi tại Mogadishu.

Ông Nicolas cũng khẳng định rằng bất chấp bạo lực dã man, Liên minh châu Phi vẫn kiên quyết thực hiện cam kết hỗ trợ nhân dân Somali và Chính phủ liên bang lâm thời của nước này trong nỗ lực vì hòa bình và hòa giải./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Anh - Panama: “Tam sư” thẳng tiến vào vòng 16 đội?
VOV.VN - Một chiến thắng trước ĐT Panama sẽ giúp ĐT Anh chính thức giành vé vào vòng 16 đội ở World Cup 2018.
VOV_AllPage