Sự cố cánh tà có thể là nguyên nhân chính khiến máy bay Tu-154 gặp nạn

VOV.VN - Điều tra viên Nga xác định sự cố ở cánh tà có thể là nguyên nhân chính khiến máy bay chở khách Tu-154 của Nga rơi.

Sau khi trích xuất và tiến hành phân tích dữ liệu từ hộp đen, các nhà điều tra Nga cho rằng, sự cố ở cánh tà có thể là nguyên nhân chính khiến chiếc Tu-154 của Bộ Quốc phòng nước này rơi ở Biển Đen hôm 25/12 vừa qua.

su co canh ta co the la nguyen nhan chinh khien may bay tu 154 gap nan hinh 1
Địa điểm máy bay Tu-154 của quân đội Nga bị rơi ở Biển Đen. Đồ họa: Sputnik.

Trang tin Life.ru News (Nga), liên hệ với các cơ quan thực thi pháp luật cho biết, từ dữ liệu ghi âm buồng lái, các nhà điều tra phát hiện được phi công đã thông báo gặp vấn đề với phần cánh tà trước khi máy bay rơi.

Trong khi đó, hãng tin Interfax (Nga) dẫn thông tin từ cuộc điều tra cũng khẳng định, dữ liệu ban đầu cho thấy, các cánh tà của máy bay đã trục trặc do đó máy bay không thể nâng độ cao và cuối cùng đã rơi xuống Biển Đen, vỡ thành nhiều mảnh.

Nếu những thông tin trên được xác thực, điều này sẽ kéo theo những hoài nghi về tương lai của máy bay Tu-154 - loại máy bay vẫn được nhiều cơ quan chính phủ của Nga sử dụng. 

Trước đó, hôm qua giới chức Nga đã chỉ thị tạm đình chỉ bay đối với toàn bộ dòng máy bay Tu-154 cho đến khi nguyên nhân vụ tai nạn được sáng tỏ.

Vào năm 2010, một chiếc Tu-154 chở Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski và nhiều quan chức cấp cao đã gặp nạn ở Nga, khiến toàn bộ 96 người trên khoang thiệt mạng./.

Hồng Anh/VOV- Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhìn lại 2 năm Nga tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria
VOV.VN - Trong 2 năm tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria, máy bay Nga đã thực hiện 92.000 cuộc không kích, tiêu diệt khoảng 58.000 tên khủng bố.