Sức khỏe của Vua Thái Lan chuyển biến xấu

VOV.VN - Truyền thông Thái Lan lan truyền tin đồn về tình trạng sức khỏe xấu đi của Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej suốt ngày hôm nay (12/10).

Thông tin này đã khiến thị trường chứng khoán Thái Lan biến động mạnh. Trong khi đó, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha và Thái tử Vajiralongkorn đã phải cắt ngắn một số chuyến thăm trong nước và quốc tế để quay về thủ đô Bangkok.

Chỉ số chứng khoán Thái Lan giảm 6,8% vào buổi chiều hôm nay (12/10) trong bối cảnh xuất hiện hàng loạt các tin đồn về sức khỏe của nhà vua. Chỉ sau phút mở cửa phiên giao dịch buổi chiều, chỉ số Giao dịch Chứng khoán Thái (SET) giảm từ 1.400 điểm xuống 1.355,75 điểm trước khi tăng trở lại mức 1.365,36 điểm. Cổ phiếu của quốc gia này không ổn định kể từ tuyên bố đêm 8/10 về tình hình sức khỏe của nhà vua. 

suc khoe cua vua thai lan chuyen bien xau hinh 1
Nhà vua Bhumibol Adulyadej, 88 tuổi, là vị vua cai trị lâu nhất thế giới, đã không xuất hiện trước công chúng một năm qua do sức khỏe yếu. (Ảnh: AP).

Cùng ngày, Thủ tướng Prayuth Chan-ocha hủy chuyến viếng thăm tới tỉnh Chonburi và Rayong. Một số tờ báo đưa tin Thủ tướng sau đó cùng một đoàn xe cơ giới đã đến Bệnh viện Siriraj, nơi Vua Bhumibol đang được điều trị.

Báo chí Thái Lan dẫn thông tin dữ liệu hàng không cho biết Hoàng thái tử Vajiralongkorn cũng đã bay từ Munich, Đức, nơi ông đang sống tại dinh thự riêng để khẩn cấp về Thái Lan. Hoàng thái tử Vajiralongkorn, 63 tuổi, là người đứng đầu trong thứ bậc truyền ngôi, nếu Nhà vua Thái Lan băng hà.

Hai sự kiện lớn có sự tham gia của Hoàng gia Thái Lan là lễ tốt nghiệp ở Đại học Chiang Mai do Hoàng thái tử Vajiralongkorn chủ trì trong khoảng thời gian từ ngày 27-30/10 và một buổi lễ hoàng gia tại Cung điện Chitlada do Công chúa Chulabhorn trong thời gian từ 13-14/10 cũng bị đình chỉ. Không có lý do nào được đưa ra cho sự đình chỉ này.

Nhà vua Bhumibol Adulyadej, 88 tuổi, là vị vua cai trị lâu nhất thế giới, đã không xuất hiện trước công chúng một năm qua do sức khỏe yếu./.

Quang Trung/VOV-Bangkok

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Liveshow “Trời và đất“: Tùng Dương vẫn “điên” đấy, nhưng điên kỳ lạ
VOV.VN - Tùng Dương vẫn “điên” đấy, nhưng sự điên của anh trong liveshow “Trời và đất” có khoảng bay bổng, tùy hứng và lạ hơn những gì người ta vẫn thấy ở anh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x