Taliban ngừng bắn, nối lại hòa đàm với Chính phủ Pakistan

VOV.VN -Đàm phán giữa chính phủ Pakistan và Taliban bị ngưng trệ từ 17/2 sau khi 23 nhân viên an ninh chính phủ bị bắt cóc và bị hành quyết

Lực lượng Taliban tại Pakistan hôm nay tuyên bố sẽ ngừng bắn trong vòng 1 tháng nhằm nối lại các cuộc đàm phán hòa bình với chính phủ Pakistan.

Lệnh ngừng bắn đơn phương này được đưa ra sau vài ngày khi chính phủ Pakistan kêu gọi lực lượng này chấm dứt các hoạt động khủng bố mà không kèm theo bất kỳ điều kiện nào. 

Trong một tuyên bố của lực lượng Taliban tại Pakistan cho biết, các nhà lãnh đạo cấp cao của Taliban đã kêu gọi các nhóm trong lực lượng này cần tôn trọng và tuân thủ lệnh ngừng bắn, kiềm chế hoàn toàn mọi hành động mang tư tưởng thánh chiến trong thời gian này.

Đàm phán hòa bình giữa chính phủ Pakistan và Taliban bị ngưng trệ từ hôm 17/2 sau khi 23 nhân viên an ninh chính phủ bị bắt cóc và bị hành quyết trước đó.

Đoàn đàm phán của chính phủ đã tuyên bố không tiếp tục đàm phán với Taliban trừ khi lực lượng này chấm dứt các cuộc tấn công. Tuy nhiên Taliban trước đó đã bác bỏ yêu cầu này và cho rằng chính phủ phải tuyên bố ngừng bắn trước.

Các vụ bạo lực khiến triển vọng đạt được thỏa thuận hòa bình ngày càng xa vời, nhất là khi Taliban cũng đang đưa ra hàng chục điều kiện đi kèm cho việc ký kết thỏa thuận ngừng bắn./.

Lệ Chi/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đẹp rạng ngời ở Trung Quốc
VOV.VN - Ngày 19/6, bà Ri Sol-ju cùng phu quân là Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm Trung Quốc trong hai ngày.
VOV_AllPage