Tân Thủ tướng New Zealand chỉ định Nội các mới

VOV.VN - Tân Thủ tướng New Zealand Bill English ngày 18/12 thông báo cải tổ Nội các, đánh dấu bước đi lớn đầu tiên của ông kể từ khi nhậm chức.

Đáng chú ý trong đợt cải tổ Nội các này có ông Steven Joyce - vốn là Bộ trưởng Phát triển và Kinh tế, được bổ nhiệm là Bộ trưởng Tài chính mới kiêm Bộ trưởng Phụ trách vấn đề cơ sở hạ tầng.

Phó Thủ tướng Paula Bennett sẽ kiêm nhiệm thêm 3 vị trí mới, phụ trách các lĩnh vực cảnh sát, phụ nữ và du lịch. 

tan thu tuong new zealand chi dinh noi cac moi hinh 1
Tân Thủ tướng New Zealand Bill English. (ảnh: AFP).

Ông Bill English được chỉ định làm Thủ tướng mới của New Zealand, một tuần sau khi Thủ tướng John Key bất ngờ từ chức sau 8 năm cầm quyền.

Phát biểu thông báo cải tổ Nội các, Thủ tướng Bill English khẳng định, Nội các mới bao gồm những người tài năng và có nhiều kinh nghiệm. Họ đã làm tốt công việc của mình trong 8 năm qua và đã được dư luận công nhận.

Với tốc độ tăng trưởng trong 6 tháng đầu năm ở mức 3,6%, New Zealand nằm trong số các quốc gia có tốc độ phát triển ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho Đảng Quốc gia cầm quyền trước cuộc bầu cử vào năm tới./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thụy Điển - Hàn Quốc: Quyết chiến vì hy vọng
VOV.VN - Thụy Điển và Hàn Quốc hứa hẹn sẽ tạo ra màn so tài quyết liệt trên sân Nizhny Novgorod để nuôi hy vọng làm nên chuyện ở bảng F.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x