Tân Tổng thống Pháp sẽ sớm đi thăm các binh sĩ đóng ở nước ngoài

VOV.VN - Tổng thống vừa tuyên thệ nhậm chức của Pháp Emmanuel Macron sẽ đi thăm các binh sĩ được triển khai ở nước ngoài vào cuối tuần tới.

Tổng thống vừa tuyên thệ nhậm chức của Pháp Emmanuel Macron sẽ đi thăm các binh sĩ được triển khai ở nước ngoài vào cuối tuần tới và nhiều khả năng sẽ là Mali (quốc gia ở Tây Phi).

tan tong thong phap se som di tham cac binh si dong o nuoc ngoai hinh 1
Tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: Getty.

Pháp đã can thiệp quân sự vào Mali năm 2013 nhằm đánh đuổi phiến quân có liên hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda sau khi lực lượng phiến quân chiếm miền Bắc Mali. Hành động can thiệp quân sự của Pháp trước tình hình Mali cũng có thể được lý giải bằng những lợi ích quan trọng của Pháp tại khu vực cũng như cộng đồng người Pháp đang phải sống dưới mối đe dọa ngày càng tăng của chủ nghĩa khủng bố.

Từ đó đến nay, Pháp đã triển khai hơn 4 nghìn binh sỹ, được biết với tên gọi là Lực lượng Barkhane trên khắp khu vực Tây Phi, nhằm truy lùng các phần tử cực đoan Hồi giáo. Trong số này có có 1.000 binh sỹ đóng ở Mali./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600