Tàu hải quân Mỹ bắn cảnh cáo tàu Iran tại Vịnh Arập

VOV.VN - Ngày 25/7, một tàu của hải quân Mỹ đã bắn những loạt đạn cảnh báo với một tàu của Iran ở gần khu vực phía Bắc Vịnh Arập.

Hãng tin Anh Reuters dẫn nguồn tin một quan chức quân sự Mỹ giấu tên cho biết tàu USS Thunderbolt của Mỹ đã phải bắn cảnh cáo sau khi nỗ lực liên lạc bằng radio bị tàu của Iran phớt lờ. Thời điểm đó, tàu Iran cách tàu Mỹ khoảng 137m.     

tau hai quan my ban canh cao tau iran tai vinh arap hinh 1
Tàu USS Thunderbolt. Ảnh: Hải quân M
Còn theo hãng thông tấn Tân hoa xã, tàu USS Thunderbolt đã bắn cảnh cáo vì lo ngại khả năng xảy ra va chạm. Sau khi bị bắn cảnh cáo tàu Iran đã ngừng lại, song vẫn ở khu vực này trong nhiều giờ.

 Phía Iran chưa có phát ngôn nào sau vụ việc này. Trước đó, 2 bên thường có các cuộc đối đầu hải quân ở vùng Vịnh Arập. Đầu năm nay, một tàu khu trục Mỹ cũng đã bắn cảnh cáo vào 4 tàu tấn công nhanh của Iran gần Eo biển Hormuz.

Tháng 3 vừa qua, các phương tiện truyền thông Mỹ cũng đưa tin một tàu tuần tra của Hải quân Mỹ bị các tàu của Iran “gây rối” tại Eo biển Hormuz, song phía Iran đã bác bỏ thông tin này./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Trực thăng Mỹ hỗ trợ binh sĩ trong các đợt tập trận, huấn luyện
VOV.VN - Với khả năng cơ động cao và được trang bị vũ khí cực mạnh, trực thăng Mỹ thường xuyên tham gia hỗ trợ binh sĩ trong các đợt tập trận, huấn luyện.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x