Tàu khu trục Nhật Bản thực hiện sứ mệnh hộ tống tàu tiếp vận Mỹ

VOV.VN - Một tàu khu trục của Lực lượng phòng vệ trên biển thuộc Hải quân Nhật Bản hôm nay lần đầu tiên thực hiện sứ mệnh hộ tống tàu tiếp vận Mỹ...

Một tàu khu trục của Lực lượng  phòng vệ trên biển thuộc Hải quân Nhật Bản hôm nay lần đầu tiên thực hiện sứ mệnh hộ tống tàu tiếp vận Mỹ dọc theo bờ biển Thái Bình Dương của Nhật Bản, trong khuôn khổ luật an ninh mới của nước này có hiệu lực từ năm ngoái.

tau khu truc nhat ban thuc hien su menh ho tong tau tiep van my hinh 1
Tàu sân bay trực thăng Izumo. Ảnh: manilalivewire
Izumo, tàu khu trục lớn nhất Nhật Bản sáng nay đã rời căn cứ  Yokosuka, phía Tây Nam thủ đô Tokyo và đến chiều nay đã nhập đoàn với tàu tiếp tế của Hải quân Mỹ ngoài khơi tỉnh Chiba, gần thủ đô Tokyo. Tàu tiếp tế của Mỹ có khả năng sẽ đi đến các vùng biển quanh bán đảo Triều Tiên và sẽ tiếp nhiên liệu cho các tàu khu trục của Mỹ được triển khai tại khu vực nhằm đề phòng nguy cơ Triều Tiên phóng thử tên lửa.

Trước đó hôm 29/4, tàu sân bay USS Carl Vinson và các tàu của Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản đã tiến hành các cuộc tập trận chung trên biển Nhật Bản, ngoài khơi bán đảo Triều Tiên.

Theo luật an ninh mới của Nhật Bản có hiệu lực từ tháng 3 năm ngoái, Lực lượng phòng vệ nước này có thể tham gia hộ tống các tàu chiến Mỹ hoạt động tại khu vực ngay trong thời bình để bảo vệ Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên nhiệm vụ này được triển khai./.

Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600