Tàu Mỹ mắc hàng loạt sai lầm khi bị tàu hàng Philippines đâm thủng

VOV.VN - CNN dẫn nguồn tin quân đội cho biết các sai sót của thủy thủ trên khu trục hạm Fitzgerald đã gây ra vụ va chạm giữa nó và tàu hàng của Philippines.

Nguồn tin này nói vơi CNN rằng các điều tra sơ bộ ban đầu cho thấy thủy thủ đoàn của tàu Mỹ đã mắc sai lầm liên tiếp và không thể làm gì "cho đến giây phút cuối cùng."

tau my mac hang loat sai lam khi bi tau hang philippines dam thung hinh 1
Sai lầm từ phía tàu Mỹ đã gây ra vụ tai nạn làm 7 thủy thủ thiệt mạng. (Ảnh: Reuters)

Tàu Mỹ đã không thấy tàu chở hàng của Phiilppines đang tới gần và không có những biện pháp cần thiết để tránh một vụ va chạm. Tuy nhiên, không rõ liệu chỉ huy của Fitzgerald có nhận thức được tình hình hay không. Ngoài ra, có bằng chứng cho thấy khu trục hạm của Mỹ đã vượt quá tốc độ cho phép trong tình huống này.

Trước đó, trong bản tưởng trình được ông Ronald Advincula, thuyền trưởng tàu chở hàng ACX Crystal gửi tập đoàn đầu tư đóng tàu Nhật Bản Dainichi cũng là đơn vị vận hành ACX Crystal, tàu của ông đã gửi đi tín hiệu cảnh báo nhấp nháy khi phát hiện tàu khu trục của Mỹ bất ngờ đổi hướng và cắt đường đi của tàu hàng.

Tuy nhiên, USS Fitzgerald không có bất cứ phản hồi nào. ACX Crystal vì thế buộc phải bẻ lái sang bên phải để tránh tàu Mỹ, song vụ va chạm vẫn xảy ra sau đó khoảng 10 phút, vào khoảng 1h30 sáng 17/6.

Vụ va chạm giữa khu trục hạm Mỹ USS Fitzgerald và tàu hàng Philippines hôm 17/6 khiến 7 thủy thủ thiệt mạng và 3 người bị thương. Thi thể các nạn nhân sau đó được tìm thấy bên trong buồng ngủ của các thủy thủ, nơi bị đâm trực diện và biển dạng hoàn toàn sau cú va chạm./.

Song Hy/VTC News Theo Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x