Tàu thủy va nhau ở vịnh Tokyo, 8 người Trung Quốc mất tích

VOV.VN - Phía Nhật đã phải phái 2 trực thăng và 19 tàu tuần tra để hỗ trợ tìm kiếm người mất tích.

Một thủy thủ Trung Quốc đang trong tình trạng nguy kịch còn 8 người khác thì bị mất tích sau khi hai tàu chở hàng va vào nhau ở cửa vịnh Tokyo vào đầu ngày 18/3, lực lượng tuần duyên Nhật Bản cho hay.

tau thuy va nhau o vinh tokyo, 8 nguoi trung quoc mat tich hinh 1
Con tàu Pegasus Prime đăng ký của Hàn Quốc  nhìn từ trực thăng (ảnh: Kyodo)


Con tàu Beagle III mang cờ Panama nặng 12.630 tấn chở thép đã đắm sau khi va với con tàu Pegasus Prime (nặng 7.406 tấn) đăng ký của Hàn Quốc ở tuyến đường thủy Uraga vào lúc 3h10 sáng.

Trong số thủy thủ người Trung Quốc trên tàu Beagle III, “12 người đã được cứu hộ, nhưng còn một người trong tình trạng ngừng tim và ngừng thở,” một quan chức ngành tuần duyên Nhật Bản nói. Theo vị này, 8 người nữa hiện đang mất tích.

Nhân viên cứu hộ Nhật Bản thường dùng thuật ngữ “ngừng tim, ngừng hô hấp” trước khi bác sĩ chính thức xác nhận một ca nào đó là tử vong.

Tuần duyên Nhật Bản đã phái hai trực thăng và 19 tàu tuần tra để tìm kiếm thủy thủ đoàn mất tích. Những người cứu hộ vẫn tìm kiếm trong 9 tiếng sau vụ tai nạn.

Thủy thủ đoàn trên con tàu Pegasus Prime gồm 6 người Hàn Quốc và 8 người Myanmar hầu hết không bị thương, trừ 2 người Hàn Quốc bị thương nhẹ khi cố hạ một chiếc xuồng cứu sinh, vị quan chức Nhật Bản nói.

Người ta cho hay biển không động tại thời điểm xảy ra va chạm./.

Trung Hiếu/VOV online (theo AFP)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dàn sao ĐT Anh tìm lại niềm vui trước trận tranh hạng ba với ĐT Bỉ
VOV.VN - Vượt qua nỗi buồn từ trận thua ngược Croatia ở bán kết, dàn sao Anh tìm lại niềm vui trên sân tập trước trận tranh hạng ba World Cup 2018 với Bỉ.
VOV_AllPage