Texas (Mỹ) dỡ bỏ lệnh sơ tán, bắt đầu khắc phục hậu quả bão Harvey

VOV.VN - Công tác khắc phục hậu quả của siêu bão Harvey đang được chính quyền bang Texas, Mỹ tích cực triển khai.

Ngày 4/9, giới chức bang Texas đã dỡ bỏ lệnh sơ tán đối với khu vực xung quanh một nhà máy hóa chất bị cháy trước đó đồng thời mở lại một đường ống dẫn nhiên liệu lớn. Đây là một trong những bước triển khai công tác khắc phục hậu quả của siêu bão Harvey.

texas my do bo lenh so tan bat dau khac phuc hau qua bao harvey hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump đích thân trao hàng viện trợ đến những người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ ở Texas. Ảnh: Politico.

Siêu bão Harvey đã trút lượng nước mưa kỷ lục xuống khu vực bang Texas sau khi đổ bộ hôm 25/8 làm gần 50 người thiệt mạng với tổng thiệt hại có thể lên tới 180 tỷ USD.

Cơn bão đã làm 19.000 ngôi nhà hư hỏng và ít nhất 33.000 người phải tìm nơi lưu trú qua đêm.

Lũ lụt nghiêm trọng đã dẫn tới một số vụ cháy tại một nhà máy hóa chất phía đông bắc thành phố Houston. Tới nay vụ cháy đã được kiểm soát và người dân lân cận đã được phép trở về nhà.

Các nhà lập pháp Mỹ dự kiến sẽ sớm thông qua một gói hỗ trợ cho bang Texas. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin ngày 3/9 đã yêu cầu Quốc hội nâng giới hạn nợ của chính phủ để có thể giải phóng ngân sách cho hỗ trợ khẩn cấp./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600