THAAD là biện pháp phòng vệ tối thiểu của Hàn Quốc

VOV.VN - Tổng thống Park Geun-hye cho rằng, THAAD là biện pháp tự vệ tối thiểu Hàn Quốc có thể lựa chọn để đối phó với Triều Tiên.

Ngày 1/10, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye lên tiếng cho rằng, việc triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) là biện pháp tự vệ tối thiểu của nước này.

thaad la bien phap phong ve toi thieu cua han quoc hinh 1
Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD). Ảnh: AFP

Reuters dẫn phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống các lực lượng vũ trang Hàn Quốc, bà Park cho biết: “Việc triển khai THAAD là biện pháp tự vệ tối thiểu để bảo vệ người dân của chúng tôi. Chúng tôi đang tiến hành bước đi cần thiết để loại trừ khả năng tấn công của Triều Tiên”.

Cũng trong tuyên bố của mình bà Park cho rằng: “Triều Tiên cần từ bỏ tham vọng phát triển vũ khí hạt nhân và trở lại con đường của một quốc gia bình thường, đối mặt với những thách thức thời đại và khó khăn thực tiễn”.

Trước đó, ngày 30/9, hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, họ đã chọn một sân golf ở thị trấn Seongju thuộc miền Nam nước này làm địa điểm mới để lắp đặt Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ nhằm đối phó với các mối đe dọa từ phía Triều Tiên.

Sân golf được lựa chọn do Tập đoàn Lotte điều hành, cách trung tâm thị trấn Seongju 18km, nằm ở độ cao 680m so với mực nước biển, tức là cao hơn địa điểm được lựa chọn đầu tiên khoảng 300m.

Nơi này cũng cách xa các khu dân cư hơn so với địa điểm ban đầu, tuy nhiên cụm radar của THAAD lại hướng về thị trấn Gimcheon nằm gần đó và cư dân tại đây đã tuyên bố sẽ tiến hành phản đối mạnh mẽ nếu sân golf này được lựa chọn./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Real 2-0 Barca: Asensio hay nhưng vẫn thua “mèo lười“
VOV.VN - Chấm điểm điểm trận Real 2-0 Barca, Asensio chơi rất hay, nhưng chưa phải cầu thủ xuất sắc nhất ở trận này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x