Thái Lan: Biểu tình áo đỏ ít có khả năng trở thành bạo lực

Cuộc tuần hành rầm rộ trên, do Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD), hay còn gọi là lực lượng "áo đỏ", tổ chức nhằm lật đổ chính phủ liên minh hiện nay.

Ngày 19/9, hàng nghìn người biểu tình "áo đỏ" đã tụ tập tại thủ đô Bangkok của Thái Lan, trong bối cảnh an ninh được thắt chặt, nhằm kỷ niệm ba năm ngày cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra bị lật đổ trong một cuộc đảo chính quân sự.

Cuộc tuần hành rầm rộ trên, do Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD), hay còn gọi là lực lượng "áo đỏ", tổ chức nhằm lật đổ chính phủ liên minh hiện nay. Phe "áo đỏ" cho biết họ muốn Thủ tướng Abhisit Vejjajiva từ chức và tiến hành bầu cử sớm.

Hơn 9.000 nhân viên cảnh sát đã được huy động tại các địa điểm trọng yếu ở thủ đô nhằm đảm bảo trật tự. Hiện Luật An ninh nội địa được áp dụng từ ngày 18 đến 22/9 tại quận Dusit, trung tâm thủ đô Bangkok, để đảm bảo an ninh, trật tự trong bối cảnh cảnh sát Bangkok ước tính sẽ có khỏang 30.000 người tham gia cuộc tuần hành. Cuộc biểu tình ngày 19/9 của phe "áo đỏ" làm dấy lên những lo ngại về nguy cơ tái bùng phát các vụ bạo động quy mô lớn chống chính phủ từng xảy ra ở Bangkok hồi tháng Tư. Phó Thủ tướng Suthep Thaugsuban cảnh báo các phần tử chống phá có thể cho nổ bom ở Bangkok và gây bạo loạn trong cuộc biểu tình này.

Tuy nhiên, nhiều khả năng không xảy ra bạo động trong cuộc biểu tình lần này của lực lượng áo đỏ./.

Minh Tuấn (từ Bangkok)
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hơn 120 chiếc xe Hyundai SantaFe xếp hoành tráng tại Hà Nội
VOV.VN - Cuối tuần qua, hơn 120 chiếc Hyundai SantaFe đã có buổi offline nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Câu lạc bộ SantaFe Việt Nam (SantaFe Club).