Thái Lan điều tra lại các vụ người biểu tình bị chết

Hiện đã sơ bộ xác định 13 người nghi bị lực lượng an ninh gồm quân đội, cảnh sát bắn chết

Quyết định do Phó Thủ tướng Chalerm Yubamrung đưa ra ngày 16/9 sau khi công tác điều tra của Cục Điều tra đặc biệt dậm chân tại chỗ, gây bất bình trong những người ủng hộ lực lượng Áo đỏ tại Thái Lan.

Cục Điều tra đặc biệt - Cơ quan trực thuộc Chính phủ Thái, bắt đầu tiến hành điều tra 89/92 vụ chết người trong biểu tình Áo đỏ từ năm 2010. Hiện đã sơ bộ xác định 13 người nghi bị lực lượng an ninh gồm quân đội, cảnh sát bắn chết. Tuy nhiên, tới nay, việc điều tra xác định rõ hung thủ, động cơ và hoàn cảnh phạm tội vẫn không có tiến triển. Trong số 13 người có phóng viên của hãng Reuters, ông Hiroyuki Muramoto, công dân Nhật Bản.

Phó Thủ tướng Chalerm cho biết, sau khi nhận hồ sơ, cảnh sát sẽ kiểm tra lại các báo cáo khám nghiệp pháp y, tổ chức điều tra lại từ đầu và công bố kết quả trong thời gian sớm nhất. Có thể tiến hành điều tra một số vụ mới như vụ ám sát tướng Khattiya Sawasdipol ngày 13/5, vụ nhiếp ảnh gia Italy Fabio Polenghi bị bắn chết ngày 19/5/2010./.

Minh Tuấn (từ Bangkok)
Video đang được xem nhiều
Đức - Mexico: Đương kim vô địch thị uy sức mạnh?
VOV.VN - Đương kim vô địch World Cup, ĐT Đức được kỳ vọng sẽ giành 3 điểm một cách thuyết phục trong trận ra quân tại bảng F.
VOV_AllPage