Thái Lan: Hai nghi phạm không liên quan đến vụ đánh bom

VOV.VN - Xét nghiệm ADN của 2 nghi phạm không trùng khớp với những bằng chứng thu được tại hiện trường đánh bom ở đền Erawan.

Theo Reuters, ngày 5/9, kết quả xét nghiệm ADN cho thấy, hai nghi phạm người nước ngoài mới bị bắt không liên quan đến vụ đánh bom đẫm máu chấn động Thái Lan.

Xét nghiệm ADN của 2 nghi phạm trùng với ADN thu được trên thiết bị nổ tìm thấy trong căn hộ của họ ở Bangkok nhưng lại không trùng khớp với những bằng chứng thu được tại hiện trường đánh bom ở đền Erawan ở thủ đô Bangkok khiến 20 người thiệt mạng ngày 17/8.

Tuy vậy, cảnh sát vẫn tiến hành điều tra để xác nhận quốc tịch của hai nghi phạm này. Adem Karadag, 28 tuổi, có hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ và nghi phạm khác người có tên Yusufu Mieraili, có hộ chiếu Trung Quốc. Cảnh sát hiện vẫn chưa xác thực được các hộ chiếu này.

Ông Prawut Thawornsiri, Người phát ngôn của cảnh sát Thái Lan nói: "Tuần sau, chúng tôi sẽ gửi hộ chiếu của hai người này đến Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc để xác thực. Trước đây chúng tôi đã gửi bản sao hộ chiếu của họ đến Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc. Chúng tôi cần Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng máy đọc để xác định những thông tin bên trong hộ chiếu”.

Karadag bị bắt ngày 29 8, trong một căn hộ ở ngoại ô Bangkok. Hắn cùng Mierail  bị buộc tội tàng trữ vật liệu gây nổ trái phép sở hữu các thiết bị nổ./.

Vũ Anh Tuấn/VOV – Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hơn 120 chiếc xe Hyundai SantaFe xếp hoành tráng tại Hà Nội
VOV.VN - Cuối tuần qua, hơn 120 chiếc Hyundai SantaFe đã có buổi offline nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Câu lạc bộ SantaFe Việt Nam (SantaFe Club).
VOV-left-160x600