Thái Lan mua xe tăng của Trung Quốc thay thế xe tăng Mỹ

VOV.VN - Những chiếc xe tăng mới này sẽ được thay thế dòng xe M41 có kích thước nhỏ và tuổi đời lên tới 40 năm.

Quân đội Thái Lan vừa được Nội các nước này thông qua kế hoạch mua thêm 10 xe tăng loại VT-4 của Trung Quốc với bản hợp đồng khoảng 58 triệu USD. Các xe tăng này sẽ ngay lập tức được đưa vào biên chế để thay thế các loại xe cũ của Mỹ.

thai lan mua xe tang cua trung quoc thay the xe tang my hinh 1
Mẫu xe tăng VT-4 của Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Theo Phó thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwon, 10 chiếc xe tăng mới VT-4 nằm trong gói kế hoạch mua tổng cộng 49 chiếc mới. Hồi năm 2016, Thái Lan cũng đã đặt Trung Quốc sản xuất 28 chiếc.

Những chiếc xe tăng mới này sẽ được thay thế dòng xe M41 có kích thước nhỏ và tuổi đời lên tới 40 năm. Xe tăng dòng VT-4 được sản xuất tại Trung Quốc được cho là đối thủ cạnh tranh của T90 của Nga và M1 Abrams của Mỹ.

Tuy nhiên, giá thành của VT-4 lại rẻ hơn rất nhiều. Tháng 1 vừa qua, Nội các Thái Lan cũng thông qua đề xuất khoảng 380 triệu USD để mua tàu ngầm từ Trung Quốc và đang cân nhắc mua thêm 3 chiếc nữa. Những chiếc tàu ngầm này được cho sẽ hoạt động ở vùng biển phía Nam của Thái Lan./.

Quang Trung/VOV-Bangkok

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600