Thái Lan phá vụ vận chuyển 3 triệu viên ma túy

VOV.VN - 3 triệu viên ma túy tổng hợp được vận chuyển từ nước ngoài, và đích giao hàng là Thủ đô Bangkok.

Hôm 16/3, Chính quyền Thái Lan tuyên bố, cảnh sát nước này vừa phá vụ buôn bán ma túy lớn, giá trị 360 triệu Baht, tương đương hơn 10 triệu USD.

Tuyên bố cho biết, khoảng 3 triệu viên ma túy Yaba-một loại ma túy tổng hợp được ngụy trang trong 15 sọt hàng, chở trên 5 xe vận tải đã bị các lực lượng chức năng Thái Lan phát hiện, bắt giữ 9 đối tượng vận chuyển.  

thai lan pha vu van chuyen 3 trieu vien ma tuy hinh 1
Những viên ma túy Yaba (Ảnh: AP)

Đây là số lượng ma túy vận chuyển từ nước ngoài, và đích đến giao hàng là tại Thủ đô Bangkok. Qua thẩm vấn các đối tượng bị bắt cho thấy, phần lớn những đối tượng này sống ở phía Bắc Thái Lan và bọn chúng đã thực hiện trót lọt ít nhất 3 đợt giao hàng với số lượng tương tự.

Năm 2013, trong một cuộc họp quốc tế nhằm tăng cường phối hợp giữa cảnh sát các nước ASEAN để đối phó với nạn buôn ma túy trong khu vực, giới chức cảnh sát Thái Lan cho biết, họ có những thông tin cho thấy, tại thời điểm đó có tới 500 triệu viên ma túy dạng thành phẩm tại khu vực Tam giác vàng giáp biên giới phía Bắc Thái Lan nằm dưới sự sở hữu của các băng nhóm sản xuất và buôn bán ma túy quốc tế./.

Xuân Sơn/VOV- Bangkok

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.
VOV_AllPage